Hoạt động thiết thực chăm lo sức khỏe NCT

Ngày 20/1, Hội Đông y thành phố, Công ty CP Đông Tây y Trường Xuân tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí và tặng quà NCT tại xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Tham dự chương trình có Thầy thuốc Nhân dân, ThS, Bác sĩ Nguyễn Văn Dung, Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Nội; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Hội và Công ty Trường Xuân; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội NCT và đông đảo hội viên NCT xã Tiên Phương.

Quang cảnh buổi khám sức khỏe, tặng quà NCT xã Tiên Phương

Tại chương trình, Đoàn tiến hành khám, tư vấn sức khỏe và tặng 200 suất quà cho NCT, số tiền trị giá hàng trăm triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của sức khỏe, phổ biến kiến thức, kĩ năng tự chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho NCT bằng Đông y. Đồng thời phát huy vai trò, trí tuệ, kinh nghiệm của NCT tham gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho NCT, gia đình và cộng đồng, đặc biệt trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024 đang đến gần.

TTND, ThS, Bác sĩ Nguyễn Văn Dung cho biết: Hoạt động an sinh xã hội là nội dung được Hội Đông y TP Hà Nội, Công ty CP Đông Tây y Trường Xuân luôn chú trọng triển khai, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương động viên, chăm lo sức khỏe kịp thời để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết đầm ấm và hạnh phúc. Chương trình đã trao 200 suất quà trị giá hàng trăm triệu đồng, trong đó hàng chục cán bộ bác sĩ đã dành một ngày công để đến thăm khám cho NCT. Những suất quà tuy nhỏ, nhưng đã góp phần chia sẻ khó khăn, động viên các đối tượng yếu thế khi Tết đến Xuân về.

Hội Đông y TP Hà Nội khám sức khỏe cho NCT xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội

 

Với tôn chỉ “Đông y Trường Xuân – Vì lợi ích sức khỏe cộng đồng người Việt”, Công ty CP Đông Tây y Trường Xuân, doanh nghiệp trực thuộc Hội Đông y thành phố Hà Nội hoạt động chính trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chủ động. Công ty luôn đồng hành hỗ trợ và giúp cộng đồng thay đổi nhận thức, hành vi, quan niệm, thói quen trong việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe.

Gắn kết lợi ích vì sức khỏe cộng đồng và sự phát triển của xã hội cùng đơn vị và doanh nghiệp, đồng hành cùng với Công ty Đông Tây y Trường Xuân là các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành, các nhà chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với NCT. Công ty tin tưởng và tự hào mang lại giá trị “Vì lợi ích sức khỏe cộng đồng”.

3. Phối hợp triển khai các hoạt động thiện nguyện (khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà) cho NCT và đối tượng chính sách xã hội tại các vùng khó khăn. Vận động, hướng dẫn, tuyên truyền và nhân rộng các mô hình NCT trồng, sử dụng cây thuốc nam để phòng, chữa các bệnh thông thường tại nhà, góp phần bảo tồn, phát huy và phát triển nền Đông y Việt Nam. 4. Phối hợp đề xuất, tư vấn, phản biện thực hiện luật pháp, chính sách về lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho NCT bằng Đông y. 5. Phối hợp vận động sự tham gia của các tổ chức, các cá nhân trong và ngoài nước nhằm huy động các nguồn lực vật chất, khoa học công nghệ… thực hiện có hiệu quả việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe bằng Đông y của nhân dân nói chung, sức khỏe NCT nói riêng.

Cùng với các nguồn lực của chính quyền địa phương, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm của Thủ đô Hà Nội đã tổ chức về các địa phương khó khăn của thành phố trao tặng quà Tết và thăm khám sức khỏe cho NCT, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo… giúp mọi gia đình đều được đón Tết vui vẻ, ấm cúng.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *