Chùm ảnh Sự kiện Ngày hội Đông y năm 2023 – Vì sức khỏe cộng đồng

Sự kiện Ngày hội Đông y năm 2023 – Vì sức khỏe cộng đồng đã ghi nhận, vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong lĩnh vực y học cổ truyền, cùng với những hoạt động vì sức khỏe cộng đồng.

Ngày 27-29/10, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Đông y thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Sự kiện Ngày hội Đông y năm 2023 – Vì sức khỏe cộng đồng.

Tham dự sự kiện có Ông Bùi Ngọc Quý – Vụ trưởng Vụ Xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ông Nguyễn Công Dũng – Tổng Biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng Sản, Bà Đoàn Thị Tuyết Mai – Trưởng phòng Y học Cổ truyền, Cục Quản lý Y học cổ truyền, Bộ Y tế, TTND.PGS.TS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam, ThS.BS Nguyễn Đình Thục – Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký trung ương Hội Đông y Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, TS Trần Thị Nhị Hà – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Ông Mai Xuân Trường – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội. Cùng sự tham gia của hơn 2.000 đại biểu đại diện cho các sở ban ngành thành phố Hà Nội, cán bộ, hội viên Hội Đông y Thành phố, đại diện Trung tâm truyền thông Đông y, đại diện Hội Đông y của nhiều tỉnh thành trên cả nước, cùng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố, đội ngũ y, bác sĩ, lương y, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y dược cổ truyền.

Sự kiện bao gồm chuỗi hoạt động: Hội thảo chuyên đề Kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội Đông y thành phố Hà Nội 7/11/1960 – 7/11/2023; Ra mắt giao diện mới trang thông tin điện tử chuyên ngành của Hội Đông y thành phố Hà Nội tại địa chỉ website: http://hoidongyhanoi.vn; Triển lãm Đông y năm 2023: Hội tụ, chia sẻ và phát triển; Hội nghị giao ban công tác năm 2023 của Cụm Đông y số 3, Hội Đông y Việt Nam; Tôn vinh các tập thể, cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đông y tiêu biểu; khám, tư vấn miễn phí và tặng quà là các sản phẩm thuốc đông y cho người cao tuổi.

Việc ra mắt giao diện mới của trang http://hoidongyhanoi.vn khẳng định sự đổi mới hoạt động truyền thông, thông tin về y học cổ truyền của Hội. Trang thông tin truyên ngành được biên tập để truyền tải các nội dung về YHCT, trong đó, có các bài thuốc, các cây dược liệu, các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc và các công trình nghiên cứu về YHCT… để những người làm công tác y dược cổ truyền và người dân quan tâm tìm hiểu và trao đổi. Hy vọng, đây sẽ là trang thông tin đáng tin cậy về YHCT nói chung và của Hội Đông y TP. Hà Nội nói riêng.

Phát biểu tại Sự kiện, TTND.ThS.BS Nguyễn Văn Dung – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội cho biết: Hội Đông y TP. Hà Nội được thành lập ngày 07/11/1960. Thời gian đầu mới thành lập Hội còn gặp nhiều khó khăn hạn chế, số hội viên có khoảng 500 người, đến nay Hội đã phát triển phủ kín 30 quận, huyện, thị xã và có 19 chi hội trực thuộc. Hiện tại, Hội có 4.469 hội viên, trong đó có 1.166 hội viên có Chứng chỉ hành nghề, 414 hội viên có Giấy phép khám chữa bệnh. Ban Chấp hành Hội hiện nay có 68 ủy viên (21 ủy viên thường vụ, 1 chủ tịch và 5 phó chủ tịch). Các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, hội viên Hội Đông y thành phố Hà Nội đã không ngừng cố gắng nỗ lực vươn lên, khắc phục mọi khó khăn để kế thừa, bảo tồn, phát huy và phát triển nền y học cổ truyền. Mục tiêu của Hội đặt ra là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền để từng bước đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân Thủ đô.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội Đông y Thành phố đã tiến hành lễ trao tặng Bằng khen của UBND TP. Hà Nội cho 8 tập thể và cá nhân; Bằng khen của MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội cho 4 tập thể và cá nhân; Bằng khen của Trung ương Hội Đông y Việt Nam cho 20 tập thể và 30 cá nhân và Hội Đông y TP. Hà Nội trao tặng chứng nhận, biểu trưng của Ngày Hội Đông y năm 2023 cho 12 doanh nhân, doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu.

Sự kiện Ngày hội Đông y năm 2023 – Vì sức khỏe cộng đồng được tổ chức thành công tốt đẹp sẽ là tiền đề quan trọng để Hội Đông y Thành phố Hà Nội tổ chức thường niên Sự kiện cho những năm tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại Sự kiện Ngày hội Đông y năm 2023 – Vì sức khỏe cộng đồng.

Toàn cảnh chương trình

TTND.PGS.TS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam phát biểu chúc mừng Sự kiện
TTND.ThS.BS Nguyễn Văn Dung – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Nội phát biểu khai mạc

 

TTTT tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *