VietRAP với sứ mệnh bảo tồn và phát triển dược liệu quý

VietRAP là đơn vị duy nhất tại Việt Nam tính đến năm 2022 có Tam thất bắc và Thất diệp nhất chi hoa được Bộ Y tế cấp chứng nhận GACP – WHO. Công ty đã bảo tồn và phát triển được hàng trăm loại dược liệu quý hiếm, khôi phục được các bài thuốc cổ truyền của người Dao đỏ, người H’Mong, Dzáy… trên vùng núi Hoàng Liên Sơn. Phát triển vùng trồng dược liệu hàng trăm ha tại Lao Cai, Quảng Ngãi, Sơn La, Bắc Cạn, Yên Bái và hầu hết các tỉnh miền núi phía Bắc.

Công ty Cổ phần VietRAP Đầu tư Thương mại (VietRAP Investment.,Jsc) có GĐKKD số 0105771433 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 12/01/2012, trụ sở chính tại số 1/238 Hoàng Quốc Việt, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội với các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh chính như: Nông sản, Thảo dược, Rau An toàn, Giáo dục.

Với định hướng rõ ràng cùng sự nhiệt tình, tâm huyết của Ban Giám đốc và Tập thể cán bộ công nhân viên, công ty chúng tôi đã đạt được những thành tựu đáng kể trong các lĩnh vực kinh doanh của mình, cụ thể:

Công ty VietRAP hiện đang là đơn vị nằm trong danh sách các doanh nghiệp hàng đầu cung ứng chuỗi giá trị sản phẩm và dịch vụ giáo dục tốt nhất về phát triển tư duy Toán học theo cả hình thức nhượng quyền thương mại và hợp tác Công – Tư.

Về Nông sản: với các vùng nguyên liệu trồng màu tại hầu hết các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, VietRAP là nhà cung cấp ổn định các sản phẩm tươi và khô có chất lượng cho nhóm các công ty sản xuất Kim Chi trong nước và Hàn Quốc. VietRAP cũng tập trung chế biến nông sản và là đơn vị có uy tín đáp ứng nguồn cung nhóm sản phẩm gia vị cho các công ty mì gói. Hàng năm tổ chức chuỗi liên kết trồng – chăm sóc- thu hoạch – tiêu thụ nông sản đạt sản lượng hàng ngàn tấn, tăng thu nhập cho người trồng từ 10-20%.

Công ty chúng tôi có chuỗi cửa hàng đa dạng các sản phẩm nông sản sạch đặc trưng của các vùng miền trên khắp Việt Nam mang thương hiệu “Qùa phố Qùa quê”, phần nào đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm an toàn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cho người tiêu dùng đồng thời là món quà thiết thực khách hàng có thể trao gửi tình cảm cho nhau, cùng nuôi dữơng phát triển “Khát vọng Thương hiệu Việt”, hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho hàng trăm sản phẩm OCOP tại các địa phương, hưởng ứng chương trình “Mỗi xã phường một sản phẩm” một cách tích cực và hiệu quả.

Trong lĩnh vực Thảo dược, chúng tôi đã bảo tồn và phát triển được hàng trăm loại dược liệu quý hiếm, khôi phục được các bài thuốc cổ truyền của người Dao đỏ, người H’Mong, Dzáy… trên vùng núi Hoàng Liên Sơn. Phát triển vùng trồng dược liệu hàng trăm ha tại Lao Cai, Quảng Ngãi, Sơn La, Bắc Cạn, Yên Bái và hầu hết các tỉnh miền núi phía Bắc với các loại dược liệu ngắn hạn như Đương quy, cát cánh…; trung hạn như Hà thủ ô đỏ, Thiên môn đông…; các loại dược liệu lâu năm nhóm biệt dược quý như Tam thất bắc, Thất diệp nhất chi hoa, Vũ diệp thiết trúc, Sâm Ngọc Linh… Nhiều loại dược liệu trong số đó đã có chứng chỉ GACP –WHO. Đặc biệt, VietRAP là đơn vị duy nhất tại Việt Nam tính đến năm 2022 có Tam thất bắc và Thất diệp nhất chi hoa được Bộ Y tế cấp chứng nhận GACP – WHO. Quá trình bảo tồn nguồn gen dược liệu cũng như phát triển vùng trồng dược liệu tại vùng cao và dân tộc thiểu số, VietRAP đã góp phần tác động lớn đến đời sống của 1622 hộ dân tộc trong đó 65% là phụ nữ, giúp chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ ngô, sẵn sàng trồng cây dược liệu. Đào tạo kỹ thuật, bồi dưỡng kiến thức về nuôi trồng, chăm sóc, thu hoạch và bảo quản dược liệu cho người dân nhiều thôn bản vùng cao, giúp nâng cao kiến thức kỹ năng trong việc canh tác nông nghiệp, đem lại thu nhập ổn định có giá trị cho người tham gia, góp phần xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an ninh vùng biên giới.

Trong tiến trình chung đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp của Chính phủ, VietRAP là một trong những đơn vị dẫn đầu tập trung xây dựng mô hình Nông nghiệp tuần hoàn, phát triển các khu phức hợp chăn nuôi và trồng cây dược liệu, kéo dài chuỗi liên kết sản xuất từ nuôi trồng, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm, bước đầu đã cho kết quả rất khả quan, tạo công việc ổn định cho hàng trăm nhân công tại các vùng xây dựng mô hình ( Như Yên Bái, Sơn La…).

Bên cạnh sự thành công trong lĩnh vực cung ứng nguồn nguyên liệu Nông sản, dược liệu có chất lượng ổn định, nguồn nguyên liệu phong phú đa dạng, truy xuất rõ ràng nguồn gốc. VietRAP còn là doanh nghiệp chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm chăm sóc sức khỏe dùng ngoài: các loại  thảo mộc dùng để ngâm chân, tắm liệu pháp, các đai chườm nóng chuyên về cơ, khớp, các loại muối thảo dược và các dòng sản phẩm dành riêng cho các bà mẹ sau sinh… Hơn nữa, VietRAP đã tổ chức thành công các điểm dịch vụ trải nghiệm sản phẩm bản địa trên nền Nông nghiệp canh tác dược liệu hữu cơ như: Tắm thuốc người Dao đỏ, Dịch vụ ngâm chân, matsage, xông hơi thảo dược, làm gối, túi thơm, nắm chườm, trà… từ thảo dược để du khách và người tiêu dùng được biết đến các cây thuốc, vị thuốc trực tiếp, đồng thời trải nghiệm các sản phẩm tự nhiên, giúp người tiêu dùng hiểu được giá trị của nhiều loại dược liệu Việt Nam cùng các kiến thức phòng chống bệnh theo mùa hoặc chăm sóc sức khoẻ chủ động theo cách tiếp cận phù hợp và sinh động nhất. Qua đó, tạo việc làm tại chỗ cho rất nhiều người dân bản địa. Đặc biệt, là giúp cải thiện vị thế người phụ nữ dân tộc trong cộng đồng làng bản.

Mục tiêu phát triển của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, sẵn sàng tư vấn cho các đối tác liên quan tham gia chuỗi giá trị hiệu quả, đồng bộ với chi phí thấp. Với năng lực và uy tín của mình, chúng tôi tin tưởng, VietRAP sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của Quý Khách hàng khi có nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ nhằm phát triển trí tuệ cho trẻ và chăm sóc sức khỏe cho mọi người bằng các mặt hàng hoàn toàn thuần khiết mang đậm hương sắc Việt.

TT VietRAP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *