Uống nước nhớ nguồn-Tiếp tục hành trình thăm khám sức khỏe cho các gia đình chính sách “Về với Thái Bình”

Chiến tranh đã lùi xa, thế nhưng những mất mát, đau thương vẫn còn đó…Thấu hiểu và thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, cũng như để tiếp nối hành trình thiện nguyện, bảy tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, vừa qua (ngày 26/8), Hội Đông Y TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân, phòng khám Y học cổ truyền Trường Xuân, đã tổ chức thăm khám và tặng quà cho người có công, thân nhân người có công trên địa bàn xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
Tham dự chương trình có TTND, Ths, bác sĩ Nguyễn Văn Dung- Phó Chủ tịch Hội Đông y Trung ương, Chủ tịch Hội Đông y TP. Hà Nội, ông Trương Minh Tân- Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đông Tây y Trường Xuân; ông Phạm Minh An- Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đông Tây y Trường Xuân; bà Bùi Thị Phương Hoa trưởng phòng khám, cùng các y, bác sĩ, thầy thuốc thuộc Ban chuyên môn- Phòng khám chuyên khoa YHCT Công ty Trường Xuân về dự. Bên cạnh đó là sự tiếp sức của các tình nguyện viên đến từ CLB song ngữ Bilingual Ambassadors Khoa Ngoại ngữ- Du lịch, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.
Về phía địa phương có ông Phạm Duy Long- Phó Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; ông Phạm Tiến Sỹ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tự Tân, ông Trần Quang Quân, Phó Chủ tịch xã Tự Tân… cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Trưởng các ban ngành đoàn thể của xã cũng về dự hội nghị. Đặc biệt là sự có mặt của 150 người có công, gia đình chính sách trên địa bàn xã.

TTND, Phó Chủ tịch Hội Đông y Trung ương, Chủ tịch Hội Đông y TP. Hà Nội Nguyễn Văn Dung phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, TTND, Phó Chủ tịch Hội Đông y Trung ương, Chủ tịch Hội Đông y TP. Hà Nội Nguyễn Văn Dung bùi ngùi xúc động chia sẻ: Máu đào của các liệt sĩ, các thương bệnh binh đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hi sinh dũng cảm của các liệt sĩ đã làm cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ tổ quốc của dân tộc, hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại máu và một phần cơ thể nơi chiến trường để cho chúng ta có được cuộc sống trong độc lập, tự do, hoà bình và phát triển như ngày hôm nay. Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, biết ơn các đồng chí thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng, mãi mãi biết ơn các gia đình đã hiến dâng những người con, người chồng, người cha thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ Quốc. Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước đó chính là bản chất, nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, “tri ân với những người đã khuất”, ngày hôm nay, Hội Đông Y TP. Hà Nội và Công ty cổ phần Đông Tây y Trường Xuân đã về xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình để tổ chức thăm khám và tặng quà cho 150 người có công, gia đình chính sách trên địa bàn xã ( giá trị mỗi phần quà 875.000đ ).

Chiến tranh đã qua nhưng hậu quả của chiến tranh để lại là những mất mát vô cùng to lớn. Vì vậy, thông qua việc thăm khám cho các đối tượng chính sách, Hội Đông Y TP. Hà Nội và Công ty cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân hi vọng sẽ góp phần nào làm vơi đi những hi sinh, mất mát mà các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng và thân nhân người có công đã phải trải qua… Qua chương trình sẽ giúp các cụ, các ông, các bà thuộc đối tượng chính sách được thăm khám sức khỏe qua việc: Đo huyết áp, xét nghiệm tiểu đường, phòng khám đã đưa thiết bị siêu âm để kiểm tra, chuẩn đoán và từ đó phát hiện những bệnh lý một cách kịp thời để có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Ngoài việc thăm khám là những phần quà tuy nhỏ nhưng đong đầy nghĩa tình của Hội Đông Y TP. Hà Nội và Công ty cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân gửi gắm, với niềm mong mỏi những người có công với cách mạng, gia đình chính sách luôn luôn được khỏe mạnh, bình an.

Ông Phạm Tiến Sỹ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tự Tân cho biết, xã Tự Tân rất xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của các thầy thuốc của Hội Đông y TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Đông tây Trường Xuân, phòng khám YHCT Trường Xuân về với xã để tổ chức thăm khám, trao những phần quà cho các ông, các bác là người có công, thân nhân người có công của xã. Qua đó góp một phần nhỏ bé vào việc tri ân cũng như chăm lo cho sức khỏe cho gia đình chính sách… Đây là một chương trình có ý nghĩa lớn, một nghĩa cử cao đẹp của quý Hội và công ty. Trong thời gian tới, địa phương rất mong muốn Hội Đông Y TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Đông Tây y Trường Xuân sẽ tiếp tục có thêm nhiều chương trình thiện nguyện như thế này dành cho địa phương xã Tự Tân và nhiều địa phương khác của Thái Bình cũng như trên cả nước.

Cụ Trần Thị Tràm, thôn Phú Lễ 1, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, 80 tuổi, vợ liệt sĩ xúc động cho biết, cả gia đình tôi từ chồng rồi đến con trai, con gái và cả con dâu đều đã mất hết, hiện tôi đang sống cùng cháu nội. Cuộc sống vô cùng khó khăn, vất vả, tôi tuổi già sức yêu, cộng với hoàn cảnh gia đình như vậy nên cũng không có điều kiện đi khám, chữa bệnh nhiều. Hôm nay được Hội Đông Y TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân về thăm khám miễn phí và tặng quà tôi rất vui và cảm động. Đây như lời động viên và là nghĩa cử cao đẹp an ủi cho tôi và những gia đình người có công khác của xã Tự Tân, chúng tôi hiểu rằng, chiến tranh đã lùi xa nhưng tình người vẫn luôn còn mãi, vì vậy hi vọng rằng thời gian tới đơn vị và công ty sẽ còn quay lại địa phương để quan tâm, thăm khám sức khỏe cho chúng tôi…

Là thế hệ đang sống hôm nay, chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với nước, những người đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu của mình, những người đã chịu nhiều gian khổ vì cuộc sống hôm nay. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn đồng bào cả nước ta về sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ:… những người đã hi sinh gia đình, hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào… vì vậy Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”.
Đất nước ta đang hòa bình và phát triển, độc lập và tự do là đang chịu ơn của các anh hùng, liệt sỹ, và do đó, chúng ta đều phải có trách nhiệm thực hiện tốt việc nghĩa này. Với tinh thần, trách nhiệm của những người thầy thuốc “Lương y như từ mẫu”, Hội Đông Y TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân sẽ tiếp tục nối dài hành trình thiện nguyện, sẻ chia để “cho đi là còn mãi”- như một món quà ý nghĩa về sức khỏe dành tặng đến với người dân khắp mọi miền Tổ quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:


Các đại biểu tham dự tại chương trình.

Ông Trần Quang Quân, Phó Chủ tịch xã Tự Tân phát biểu tại chương trình.


Những phần quà được chuẩn bị để tặng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng xã Tự Tân.

TTND, Phó Chủ tịch Hội Đông y Trung ương, Chủ tịch Hội Đông y TP. Hà Nội Nguyễn Văn Dung tặng quà tại chương trình.

Ông Phạm Minh An- Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đông Tây y Trường Xuân tặng quà tại chương trình.

Các y, bác sĩ của Hội Đông Y TP. Hà Nội và Công ty cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân thăm khám cho các đối tượng chính sách.

Đại diện Công ty cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân tặng quà, thăm hỏi và chụp ảnh kỷ niệm với các gia đình chính sách xã Tự Tân.

Trung tâm Truyền thông Đông Y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *