Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam

    Dự Hội nghị, về phía Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương có: Ông Bùi Ngọc Quý, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội, Ban Tuyên giáo TW; Bà Thang Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Phi Chính phủ, Bộ Nội vụ; Ông Phạm Trung Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Phi Chính phủ, Bộ Nội vụ.

    Về phía Lãnh đạo Hội Đông y Việt Nam, có TTND.PGS.TS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, Chủ trì Hội nghị; TTND. BSCC. Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam; cùng các Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, đồng Chủ trì Hội nghị.

    Về phía Hội Đông y TP. Hà Nội, có TTND.PGS.TS Nguyễn Văn Dung – Chủ tịch Hội Đông y Thành phố Hà Nội; Ông Trương Minh Tân – TGĐ Công ty cổ phần thương mại Đông y Trường Xuân cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh, TP, các Chi hội trực thuộc tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Toàn cảnh hội nghị

    Trong những năm qua, Hội Đông y Việt Nam đã có bước phát triển mới trong củng cố, phát triển tổ chức Hội từ Trung ương đến địa phương và đặc biệt là trong nghiên cứu, kế thừa, phát huy, phát triển các cây thuốc quý, các bài thuốc hay và kết hợp với y học hiện đại để nâng cao chất lượng và hiệu quả khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

    Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Hội đã tập trung nghiên cứu, hội thảo, phổ biến nhiều bài thuốc chữa Covid-19 được áp dụng vào điều trị thể nhẹ và thể trung bình có hiệu quả tốt. Đây là những thuận lợi hết sức cơ bản, là tiền đề quan trọng tạo động lực phát triển cho những năm tiếp theo.

     Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, hoạt động của Hội vẫn còn những khó khăn, cùng với sự biến đổi của môi trường, khí hậu, thiên tai và dịch bệnh vẫn đang tạo ra những thách thức mới đối với Hội trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Nghị quyết đại hội lần thức XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 của Hội Đông y Việt Nam.

TTND.PGS.TS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam phát tại hội nghị

    Báo cáo quy trình và kết quả Bầu cử 03 đồng chí Phó chủ tịch Hội, TTND.TS Đỗ Thế Lộc – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đông y Việt Nam cho biết, phát huy vai trò to lớn của Hội trong sự nghiệp khám và điều trị bệnh, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Nội vụ, Hội Đông y Việt Nam đã triển khai quy trình 5 bước về công tác giới thiệu cán bộ để tiến hành Bầu cử 03 đồng chí Phó chủ tịch.

    Do tình hình Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Thường trực Hội Đông y Việt Nam thống nhất chỉ đạo công tác Bầu cử 3 Phó chủ tịch Hội Đông y bằng hình thức bỏ phiếu kín và gửi qua đường bưu điện.

    Kết quả bầu cử, Tổng số Ủy viên Ban chấp hành Khóa XIV là 88 đồng chí, số phiếu phát ra là 88 phiếu, số phiếu thu về là 76 phiếu, số phiếu hợp lệ là 76 phiếu, số phiếu không hợp lệ là 0 phiếu. Kết quả số phiếu trúng cử của các đồng chí như sau: ThS.BS Nguyễn Văn Dung được 73/76 phiếu, đạt 96%; PGS.TS.BS Phạm Xuân Phong được 75/76 phiếu, đạt 99%; ThS.BS Nguyễn Đình Thục được 76/76 phiếu, đạt 100%.

    Căn cứ Nghị quyết số 04/NQ-BCHHĐYVN ngày 16/12/2021 và kết quả Kiểm phiếu bầu Phó Chủ tịch, Ban chấp hành Hội Đông y Việt Nam đã Ban hành Nghị quyết số 05/NQBCH-HĐYVN ngày 14/04/2022 về Chuẩn y kết quả bầu cử Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam với 03 đồng chí đã trúng cử.

     Trên cơ sở kết quả bầu cử, tại Hội nghị, TTND.PGS.TS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam đã trao Quyết định bổ nhiệm cho các Phó chủ tịch mới và giao nhiệm vụ cho từng đồng chí tân Phó Chủ tịch.

     Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, TTND.ThS.BS Nguyễn Văn Dung cho biết, được sự tín nhiệm của BCH Hội Đông y Việt Nam bầu bổ sung giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 là một vinh dự to lớn của bản thân cũng như của 03 đồng chí tân Phó Chủ tịch, song cũng là trách nhiệm nặng nề mà BCH Hội đã tin tưởng và giao phó.

Phó chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, TTNS.TS.BS Nguyễn Văn Dung phát biểu nhận nhiệm vụ

     Với trách nhiệm được giao là Phó Chủ tịch Hội Đông Y Việt nam, chúng tôi trân trọng học hỏi, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của các bậc lãnh đạo tiền nhiệm, nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết chung sức đồng lòng cùng tập thể BCH hội nghiêm túc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bám sát Nghị quyết của Đại hội lần thứ XIV và các nhiệm vụ trọng tâm khác của Hội quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu cùng tập thể BCH hội đoàn kết, dân chủ và sáng tạo để tiếp tục đưa công tác của Hội Đông y Việt Nam ngày càng phát triển bền vững.

ThS.BS Nguyễn Đình Thục phát biểu tại Hội nghị

    Với việc bổ nhiệm và hoàn thiện Ban chấp hành Hội Đông y Việt Nam sẽ là nền tảng vững chắc để xây dựng và phát triển Hội Đông y Việt Nam ngày càng lớn mạnh, tiếp tục làm tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân bằng các phương pháp Đông y.

    Trong dịp này, Ban chấp hành Hội Đông y Việt Nam cũng đã tổ chức Hội nghị lần thức V, Ban chấp hành Hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 với các nội dung chính: Xin ý kiến đóng góp về Luật khám chữa bệnh sửa đổi; Xin ý kiến về việc Trình Bộ lao động & Thương binh xã hội về mở Mã ngành đào tạo Lương y, Lương dược.  

     Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Lê Thủy – doanhnghieptiepthi.vn