THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Về việc kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội Đông y Thành phố Hà Nội 1960-2023 và phát động phong trào “Vì sức khỏe cộng đồng” nhằm quảng bá sâu rộng về vai trò của Đông y trong đời sống xã hội.
Được sự nhất trí của Trung ương Hội Đông y Việt Nam, UBND Thành phố và Sở Y tế. Hội Đông y Thành phố Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội Đông y Thành phố Hà Nội và phát động phong trào “Vì sức khỏe cộng đồng”.
Với bề dầy 63 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, hội viên Hội Đông y Thành phố Hà Nội đã không ngừng cố gắng nỗ lực vươn lên, khắc phục mọi khó khăn để kế thừa, bảo tồn, phát huy & phát triển nền YHCT của Nước nhà. Hội luôn đặt trọng tâm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi y đức, công tác truyền thông về chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ bác sỹ, y sỹ, lương y và các thầy thuốc Đông y, nâng cao chất lượng các phòng khám YHCT để từng bước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân Thủ đô.
Nhân dịp này Hội Đông y Thành phố phát động phong trào “Vì sức khỏe cộng đồng năm 2023”. Dự kiến khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng từ 3 đến 4.000 người cao tuổi trên địa bàn. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là minh chứng rõ nét về sự đóng góp to lớn của nền Y dược học cổ truyền trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời qua đây nhằm quảng bá rộng rãi các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đủ tiêu chuẩn, chất lượng đến mọi người dân, ghi nhận sự tâm huyết, tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo ra nhiều bài thuốc cổ phương mang lại hiệu quả cao trong điều trị của các tập thể và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực YHCT.
Chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” năm nay sẽ là tiền đề quan trọng để Hội Đông y Thành phố sẽ tổ chức thường niên cho những năm tiếp theo.
Cũng trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, Hội Đông y Thành phố sẽ tiến hành lễ trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Đông y Việt Nam và Thành phố Hà Nội cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, thương hiệu uy tín, dịch vụ tiêu biểu và các phòng khám YHCT chất lượng cao.
Nhân dịp này, Hội Đông y Thành phố sẽ tiến hành chuỗi các hoạt động như:
– Khai mạc triển lãm Đông y năm 2023: Hội tụ, chia sẻ và phát triển.
– Ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử chuyên ngành của Hội Đông y Thành phố.
– Hội thảo chuyên đề về “Kết hợp YHCT và YHHĐ trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.
– Giao ban Cụm Đông y số 3 – Hội Đông y Việt Nam “Gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với Hội Đông y các tỉnh bạn”.
Việc ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử chuyên ngành, bổ sung nhiều nội dung mới mang ý nghĩa hết sức quan trọng trong sự phát triển lớn mạnh và đồng bộ của Hội Đông y Thành phố. Các bài thuốc hay, các phương pháp chữa bệnh hiệu quả, sự đóng góp về dược liệu, hỗ trợ nhân lực, nhân cấy vùng nguyên liệu, trực tiếp bào chế và sản xuất thuốc theo YHCT, … sẽ được lan tỏa rộng rãi trên các nền tảng số, mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp, thầy thuốc được giao lưu, giao thương, và đặc biệt nhân dân được tiếp cận gần hơn với những kiến thức và phương thuốc của YHCT.
Thời gian: Ngày 27 – 29/10/2023.
Địa điểm: Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Điện thoại liên hệ: 024 2324 0296.
Hà Nội ngày 29/9/2023.

HỘI ĐÔNG Y THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *