TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA QUẢ DÂU TẰM

– Quả dâu tằm hay còn gọi là Tang thầm, Tang thực, Tang táo, Tang quả,…

– Theo y học hiện đại:

+ Thành phần trong tang thầm rất giàu polyphenol và anthocyanin và chất chống oxy hóa và chống viêm. Các hợp chất hoạt tính sinh học này giúp Tang thầm có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh đái tháo đường , bệnh ung thư, bệnh gan, béo phì và bệnh tim mạch.

+ Hỗ trợ tiêu hóa: Nhờ có hàm lượng lớn chất xơ, tang thầm giúp cải thiện các vấn đề về đường ruột như táo bón, đau quặn bụng, đầy hơi, giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

+ Tăng cường đề kháng và hệ miễn dịch: Với hàm lượng vitamin C cao trong quả dâu giúp tang cường sức đề kháng, tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh.

+ Làm chậm quá trình lão hóa da: các vitamin có trong quả dâu tằm như vitamin A, E, C và các thành phần carotenoid có tác dụng chống lại sự tấn công của các gốc tự do. Từ đó giúp da khỏe mạnh, căng mịn hồng hào; râu tóc đen trở lại, kích thích mọc tóc.

+ Phòng chống ung thư: Các hợp chất phytonutrient, anthocyanins, polyphenolic và vitamin A,… chứa trong loại quả tự nhiên này có công dụng chống lại các gốc tự do có hại đối với tế bào khỏe mạnh, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư

–  Theo Đông y

+ Tang thầm có vị ngọt chua, tính hàn. Quy kinh Tâm, Can, Thận

+ Công dụng:

Bổ âm tạo máu, tăng sinh dịch cơ thể chống khát nước, nhuận tràng

Bổ can thận, bổ huyết trừ phong: chữa các chứng bệnh can thận bất túc, huyết hư sinh phong gây ra các chứng đau đầu hoa mắt chóng mặt, đau lưng mỏi gối, ù tai điếc, râu tóc bạc sớm, ngủ không ngon giấc, các khớp vận động khó khăn, run tay chân,…

Chữa khát nước do sốt cao, tiêu khát, táo bón do thiếu tân dịch.

Bổ can thận chữa râu tóc bạc sớm, rụng tóc, có mộng ở mắt

Nguồn: Đông Tây y Trường Xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *