Ra mắt Trung tâm Truyền thông và Sàn Thương mại điện tử Hội Đông y Hà Nội

Sáng nay (ngày 14/12/2022), tại Hà Nội, Hội Đông y TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ IX, tổng kết hoạt động Hội năm 2022, đồng thời ra mắt Trung tâm Truyền thông và Sàn Thương mại điện tử Đông y trực thuộc Hội.

Sự kiện có sự góp mặt của các đại diện các Sở, ngành TP. Hà Nội và đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Ban Chấp hành Hội Đông y TP. Hà Nội, đại diện Hội Đông y các quận, huyện và các Chi hội trực thuộc trên địa bàn thành phố cùng đông đảo quan khách đến từ các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Thầy thuốc Nhân dân, Chủ tịch Hội Đông y TP. Hà Nội, Th.s – bác sĩ Nguyễn Văn Dung cho biết: “Trải qua 62 năm hình thành và phát triển, Hội Đông y Thành phố ngày càng lớn mạnh, phát triển sâu rộng và từng bước chứng minh được vai trò quan trọng của mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại trên địa bàn. Để tương xứng với sự phát triển đó và hiện thực hóa các mục tiêu đưa Hội trở thành một tổ chức vững mạnh, bắt kịp xu thế thời đại, đồng thời bảo tồn, phát huy và nâng các giá trị y học cổ truyền dân tộc lên một tầm cao mới, Hội Đông y Thành phố quyết định ra mắt Trung tâm Truyền thông và Sàn Thương mại điện tử Đông y trực thuộc Hội. Đây không chỉ là một sự kiện lớn của Hội trong năm 2022 mà còn thể hiện một bước ngoặt về phương thức hoạt động cũng như cách tiếp cận, phổ biến các giá trị quý báu của nền y học dân tộc tới công chúng”.

Thầy thuốc nhân dân, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Dung – Chủ tịch Hội Đông y TP. Hà Nội phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Tiến Đạt.

Theo đó, Trung tâm Truyền thông ra đời sẽ trở thành cầu nối, giúp lan tỏa, phổ biến thương hiệu, các hoạt động của Hội tới người dân trong thời gian tới. Đồng thời, để góp phần nâng tầm các bài thuốc, các công trình nghiên cứu y học cổ truyền, Trung tâm cũng sẽ là đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động Hội thảo, triển lãm đông y với sự góp mặt của các công trình, các sản phẩm ứng dụng mới, giới thiệu tới công chúng. Song song với đó, các hoạt động truyền thông mạng xã hội thầy thuốc Việt đồng hành cùng người dân cũng sẽ được Trung tâm đẩy mạnh nhằm tạo môi trường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm khám, điều trị các bệnh giữa các thầy thuốc và người dân, phổ biến các kiến thức y học thường thức tới cộng đồng,…

Ban chấp hành Hội Đông y TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt. Ảnh: Tiến Đạt.

Cũng theo Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Dung, Chủ tịch Hội Đông y TP. Hà Nội, với tiềm năng phát triển mạnh mẽ của nền y học cổ truyền TP. Hà Nội nói riêng và nền y học cổ truyền Việt Nam nói chung, đi cùng với nhu cầu được tìm hiểu, tiếp cận các sản phẩm y dược cổ truyền an toàn, uy tín, hiệu quả của người dân ngày càng cao, Hội Đông y thành phố đã ra mắt Sàn Thương mại điện tử Đông y. Đây sẽ là nơi giới thiệu, cung cấp các sản phẩm đông y, tư vấn các phương pháp điều trị bằng đông y tới người dân một cách thuận tiện và hiệu quả. “Với sức mạnh của thương mại điện tử, với sự tâm huyết của đội ngũ các thầy thuốc Việt, sức mạnh của khoa học kỹ thuật hiện đại, Sàn thương mại điện tử Đông y kỳ vọng sẽ là một địa chỉ tin cậy với người dân việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe”, thầy thuốc Nguyễn Văn Dung chia sẻ.

Lễ ra mắt Trung tâm Truyền thông, Sàn Thương mại điện tử Hội Đông y Hà Nội. Ảnh: Tiến Đạt.

Với sự kiện này, đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Đông y Việt Nam đã có sự ghi nhận, chúc mừng những thành tựu đạt được của Hội Đông y TP. Hà Nội thời gian qua; chúc mừng Trung tâm Truyền thông và Sàn Thương mại điện tử Đông y khi đi vào hoạt động sẽ phát huy được tối đa sức mạnh, sự ảnh hưởng của Hội Đông y thành phố nói riêng và của nền Đông y Việt Nam nói chung. Từ đó, tạo ra sự gắn kết, gần gũi, thực tiễn của y học dân tộc với cộng đồng.

Nguồn: lsvn.vn/PV