PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN TRƯỜNG XUÂN ĐIỂM SÁNG TRONG HOẠT ĐỘNG HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI

Sáng nay, tại Trường TH Trần Đăng Ninh thuộc phường Quang Trung, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Cán bộ nhân viên phòng khám Chuyên khoa Y học cổ truyền Trường Xuân, Hội Đông y thành phố Hà Nội đã tích cực tham gia chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 ” Đây là truyền thống đáng quý của đội ngũ cán bộ nhân viên phòng khám từ rất lâu đến nay vẫn duy trì gìn giữ và phát huy.

Đại diện CTCP Đông Tây Y Trường Xuân: Bà Bùi Thị Phương Hoa trưởng phòng khám Trường Xuân cùng các cán bộ nhân viên phòng khám

Hiến máu cứu người không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi người, bởi đã có rất nhiều các chiến dịch hiến máu tình nguyện được tổ chức thường niên nhằm kêu gọi người dân tham gia hiến máu. Tại phường Quang Trung để hưởng ứng phong trào này, hàng năm Ủy ban nhân dân- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tổ chức “Ngày hội Hiến máu tình nguyện “ chương trình đã thu hút được nhiều tình nguyện viên là các cán bộ, công chức viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, trên địa bàn phường tham gia, đặc biệt là các cán bộ ngành y tế phường vừa là người chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và cũng là những tình nguyện viên luôn sẵn sàng tham gia các đợt Hiến máu do các tổ chức kêu gọi.

Chia sẻ với chúng tôi tại “Ngày hội Hiến máu tình nguyện 2023 ” Bà Bùi Thị Phương Hoa trưởng phòng khám Trường Xuân cho biết: “Quá trình công tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân, tôi từng nhiều lần chứng kiến những tình huống truyền máu kịp thời đã cứu sống cuộc đời của rất nhiều người, hiểu được sự đáng quý vô giá của từng đơn vị máu tôi cho rằng tình nguyện hiến máu cứu người là trách nhiệm của bản thân. Tôi đã rất nhiều lần tình nguyện hiến máu cấp cứu và sẽ tiếp tục tham gia hiến máu khi còn sức khỏe. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động mọi người hiểu rõ hơn về việc hiến máu và cùng tham gia”.

Cán bộ nhân viên phòng khám với tiêu chí “Mỗi giọt hồng cho đi một cuộc đời ở lại” luôn tích cực tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện

Mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ bất hạnh và tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Hiến máu nhân đạo rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và trao hy vọng sự sống cho những người bệnh. Đó chính là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta luôn gặp những người có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu đừng ngần ngại hãy tham gia hiến máu cứu người, hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta.

                                                                                                                    Đông Tây y Trường Xuân tổng hợp