NGÀY HỘI ĐÔNG Y NĂM 2023 – GẮN KẾT VÀ LAN TỎA VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Ngày hội Đông y năm 2023 là một sự kiện đặc biệt được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội vào các ngày 27, 28 và 29 tháng 10 năm 2023, nhằm tôn vinh và lan tỏa các giá trị cao đẹp của nền y, dược học cổ truyền trong việc duy trì và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Sự kiện này hứa hẹn mang đến những giá trị nhân văn cao đẹp, thể hiện trách nhiệm xã hội và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn – đáp nghĩa” của nhân dân ta.
Sự kiện Ngày hội Đông y năm 2023 do Hội Đông y Hà Nội phối hợp tổ chức là sự kiện có quy mô và ý nghĩa quan trọng, được tổ chức trong dịp Kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội Đông y thành phố Hà Nội (7/11/1960- 7/11/2023). Với chủ đề Vì Sức hhỏe cộng đồng, Sự kiện hội tụ tinh hoa của nền y, dược cổ truyền Việt Nam, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò quan trọng của Đông y trong việc duy trì và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, phổ biến, giới thiệu kiến thức, phương pháp, bài thuốc, sản phẩm, dược liệu quý,… trong cuộc sống hàng ngày để cải thiện sức khỏe tinh thần và thể trạng cho người dân.
Sự kiện Ngày hội Đông y năm 2023 đang thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Đông y. Với sự hiện diện của các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc, Lương y,… nổi tiếng, cùng với các phòng khám, các thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu và chất lượng, sẽ tạo cơ hội để chúng ta có thể tiếp cận thông tin, tư vấn và giải đáp các vấn đề liên quan tới hoạt động chăm sóc sức khỏe bằng Đông y.
Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực: 
– Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Hội Đông y Thành phố Hà Nội (07/11/1960-07/11/2023);
– Phát động phong trào: Vì Sức khỏe cộng đồng;
– Khai mạc Triển lãm Đông y năm 2023: Hội tụ, chia sẻ và phát triển;
– Ra mắt Giao diện mới Trang thông tin điện tử của Hội Đông y thành phố Hà Nội https://hoidongyhanoi.vn/;
– Hội thảo chuyên đề: Kết hợp Y học hiện đại và Y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng; 
– Giao ban Cụm Đông y số III – Trung ương Hội Đông y Việt Nam.
Đặc biệt, trong suốt thời gian diễn ra Sự kiện, ban tổ chức phối hợp với các phòng khám đông y uy tín, các lương y, bác sĩ, thầy thuốc tiêu biểu tiến hành khám và tư vấn điều trị bệnh miễn phí dự kiến cho hơn 3.000 người có công với cách mạng, người cao tuổi, nhân dân cùng du khách quốc tế.
Bên cạnh đó, thông qua chương trình, Ban tổ chức tặng Bằng khen của Trung ương Hội Đông y Việt Nam; tặng Chứng nhận và Biểu trưng của Hội Đông y Thành phố Hà Nội cho các tập thể, cá nhân, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu nhằm ghi nhận đóng góp to lớn của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực y, dược cổ truyền trong sự nghiệp chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, cũng như trong sự nghiệp phát triển ngành Y tế Việt Nam.
Sự kiện Ngày hội Đông y năm 2023 hứa hẹn là một cơ hội tuyệt vời để lan tỏa văn hóa Đông y trong đời sống xã hội. Thông qua đó, người dân được tiếp cận và học hỏi cách chăm sóc sức khỏe tự nhiên. Sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy tinh thần và sức khỏe của cộng đồng. Đồng thời, góp phần kế thừa, duy trì và phát triển văn hóa truyền thống của nền Đông y dân tộc.
Hãy tham gia và khám phá thế giới Đông y với những điều thiết thực và hữu ích nhất tại Sự kiện Ngày hội Đông y năm 2023!
Trung tâm Truyền thông Đông Y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *