Ngày hội đông y 2023: Nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh bằng y học cổ truyền

Sáng 28/10, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Đông y thành phố Hà Nội long trọng tổ chức chương trình Ngày hội Đông y năm 2023 – Vì sức khỏe cộng đồng.

  Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Đông y năm 2023.

Ngày hội thu hút hơn 2.000 đại biểu là lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và Thành phố, lãnh đạo Bộ Y tế, Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Sở Y tế Hà Nội, Hội Đông y Thành phố; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố; đội ngũ y, bác sĩ, lương y, các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y học cổ truyền Thủ đô tham dự.

    Chuỗi sự kiện diễn ra trong ngày hội gồm: Lễ kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội Đông y thành phố Hà Nội; phát động phong trào “Vì sức khỏe cộng đồng”, khám, tư vấn và tặng quà là các sản phẩm thuốc đông y cho hơn 1.000 người cao tuổi trên địa bàn Thành phố; ra mắt giao diện mới trang thông tin điện tử chuyên ngành của Hội Đông y Thành phố; cắt băng và khai mạc triển lãm Đông y năm 2023 với chủ đề “Hội tụ, chia sẻ và phát triển”.

    Các hoạt động khám bệnh và tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại ngày hội.

Cũng trong khuôn khổ chương trình còn có hội thảo chuyên đề “Kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng”; giao ban Cụm Đông y số 3 của Hội Đông y Việt Nam “Gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn”.

     Phát biểu tại ngày hội, Thầy thuốc nhân dân, bác sĩ Nguyễn Văn Dung, Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội cho biết: Hội Đông y thành phố Hà Nội được thành lập ngày 7/11/1960. Thời gian đầu mới thành lập Hội còn gặp nhiều khó khăn, số hội viên có khoảng 500 người.

    Triển lãm Đông y thu hút đông đảo cá nhân và tổ chức trong lĩnh vực y học cổ truyền tham gia.

Trải qua 63 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Hội đã có bước phát triển quan trọng về mọi mặt hoạt động. Hội đã phát triển phủ kín 100% các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố với 19 Chi hội trực thuộc. Tổng số có 4.469 hội viên, trong đó có 1.166 hội viên có Chứng chỉ hành nghề, 414 hội viên có Giấy phép khám chữa bệnh. Ban Chấp hành Hội hiện nay có 68 ủy viên (21 ủy viên thường vụ, 1 chủ tịch và 5 phó chủ tịch).

     Các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, hội viên Hội Đông y thành phố Hà Nội đã không ngừng cố gắng nỗ lực vươn lên, khắc phục mọi khó khăn để kế thừa, bảo tồn, phát huy và phát triển nền y học cổ truyền. Hội luôn đặt mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền để từng bước đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân Thủ đô./.

Nguồn: nguoihanoi.vn