Làm đẹp bằng Đông y cho da khỏe, dáng đẹp

Xu hướng làm đẹp bằng Đông Y ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Bởi tính hiệu quả và an toàn cao trong quá trình sử dụng và cả sau khi sử dụng, làm đẹp bằng Đông Y vừa giúp chăm sóc da và giữ gìn vóc dáng hiệu quả.

Làm đẹp bằng Đông Y cho da và dáng hiệu quả như:

Uống nước yến mạch và táo tàu là một cách làm đẹp bằng Đông y tại nhà

Việc cải thiện sắc đẹp bằng bí quyết ăn uống giúp cải thiện từ trong ra ngoài. Và việc kết hợp các thảo mộc tự nhiên hàng ngày sẽ giúp bạn đẹp lên từ bên trong. Yến mạch là một thực phẩm giàu chất xơ, giúp dạ dày sạch, nhuận tràng, giải độc tố chính vì thế giúp cải thiện da rất tốt.

Bột yến mạch

Còn táo tàu là một vị thuốc trong Đông Y có chứa vitamin C cao giúp tổng hợp collagen, loại bỏ các đốm xỉn trên da, giúp da có độ đàn hồi cao. Chính vì thế mỗi buổi sáng bạn nên uống nước yến mạch và kết hợp ăn táo tàu mỗi buổi sáng hàng ngày. Một ngày bạn có thể dùng từ 5-10 quả táo tàu khô rửa sạch và sử dụng như đồ ăn vặt vừa giúp cung cấp dinh dưỡng lại hiệu quả cao trong làm đẹp.

Tắm trắng bằng Đông Y

Một trong những cách làm đẹp da bằng Đông Y được nhiều người lựa chọn nhất chính là tắm trắng. Bạn có thể sử dụng bột đậu đen kết hợp với một số vị thuốc khác có công dụng giữ độ ẩm cho da. Đồ đậu đen cho chín sau đó ngâm trong nước từ 5 – 6 ngày sau đó chắt nước trong đun sôi. Kết hợp cho với chút gạo nếp đun như thành cháo tã mỏng và phơi khô.

Sau đó đem cháo đã phơi khô kết hợp với đào nhân cùng với đậu đen, bạch chỉ, bạch liễm, bạch cập, bạch truật, bạch phục linh, trầm hương, bồ kết và một ít xạ hương cho vào giã nhỏ thành bột và cho vào lọ kín bảo quản. Mỗi lần tắm bạn cho một lượng vừa đủ để sử dụng.

Làm đẹp bằng bí đao

Trong Đông Y bí đao cũng được xem là một vị thuốc với nhiều công dụng. Và làm đẹp bằng bí đao cũng là một cách làm đẹp an toàn và hiệu quả ngay tại nhà.

Có thể sử dụng bí đao làm cao trắng da như sau: Lấy một quả bí đao và gọt vỏ bằng dao tre sau đó cắt thành miếng nhỏ cho vào nồi gang + 1 lít rượu vang + 1 lít nước đun nhừ và lọc bã vỏ. Sau đó đun cạn thành cao sệt và bảo quản trong lọ thủy tinh. Mỗi tối bạn lấy cao bí đao đắp mặt và để đến sáng hôm sau rửa sạch mặt.

Làm đẹp bằng bí đao

Làm đẹp bằng Đông Y với thiên môn đông

Thiên môn đông là một loại đông được thường dùng giúp cơ thể có làn da trơn láng, trắng sạch. Cách làm đẹp bằng Đông Y bằng thiên môn đông như sau:

Nguyên liệu: 5kg thiên môn đông; 0,5kg hạnh nhân giã nhỏ ngâm với mật ong; ngày uống 2g. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thiên môn đông trực tiếp lên da bằng cách nghiền nhỏ và trộn với mật ong. Hằng ngày dùng để rửa mặt chắc chắn bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó trong một tháng.

Thiên môn đông dùng để bôi ngoài có tác dụng trắng da. Lấy thiên môn đông phơi nắng cho khô rồi giã nhỏ, trộn với mật ong thành từng viên. Hằng ngày dùng rửa mặt, một tháng sau khi dùng da dẻ sẽ trắng trẻo, mịn màng.

Làm đẹp bằng thiên môn đông