HỘI NGHỊ GIAO BAN CỤM THI ĐUA SỐ 1 HỘI ĐÔNG Y CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC NĂM 2023

Thực hiện Quyết định số 21/QĐ-HĐY, ngày 25/02/2021 của Trung ương Hội Đông y Việt Nam về việc phân công các cụm Đông y trực thuộc Hội Đông y Việt Nam, khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Nghị quyết Hội nghị giao ban Hội Đông y cụm thi đua số I các tỉnh phía Bắc lần thứ XVII năm 2022. Căn cứ vào báo cáo kết quả công tác của các đơn vị trong cụm, Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên là đơn vị đăng cai tổ chức Giao ban công tác thi đua cụm năm 2023, ngày 03/08/2023 Hội Đông y Thái Nguyên tổ chức hội nghị tại danh thắng Hồ Núi Cốc.

Tại khu du lịch Hồ Núi Cốc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 15 km, hồ Núi Cốc nổi tiếng bởi sắc đẹp thiên nhiên với câu chuyện tình huyền thoại của nàng Công và chàng Cốc. Chiều ngày 02/08/2023 Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên tổ chức tiếp đón các đoàn ở xa đến dự hội nghị, với tấm lòng hiếu khách, cùng sự tiếp đón chu đáo thân tình, là cách quảng cáo rất tốt cho du lịch Hồ Núi Cốc, cũng là tình cảm người Thái Nguyên.

Ngày 03/08/2023 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Hồ Núi Cốc hội nghị được tổ chức trang trọng với sự có mặt đầy đủ của các đại biểu. Đại diện Hội Đông y Việt Nam do PGS.TTND Đậu Xuân Cảnh Chủ tịch hội Đông y Việt Nam, Ths. Bs Nguyễn Đình Thục Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Đông y Việt Nam.

Đại diện Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có ông Nguyễn Văn Lân Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên, ông Đàm Quang Tuyến Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên, ông Đỗ Trọng Vũ Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên, bà Trương Thị Thu Hương Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Nguyên.

Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên với vai trò đơn vị đăng cai tổ chức do ông Thái Văn Vinh Chủ tịch hội, bà Triệu Thị Xuân Phó Chủ tịch cùng các thành viên trong ban tổ chức, cùng lãnh đạo các tỉnh Hội Đông y cụm thi đua số I. Hội Đông y tỉnh Hà Giang do bà Nguyễn Thị Đức Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Hà Giang, Giám đốc Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Hà Giang cùng các thành viên. Hội Đông y tỉnh Bắc Kạn do ông Tống Văn Khoa Chủ tịch Hội cùng các Trưởng Phó ban. Hội Đông y tỉnh Cao Bằng do ông Nông Hữu Lương Chủ tịch Hội cùng các thành viên. Hội Đông y tỉnh Tuyên Quang do ông Lê Văn Thành cùng các thành viên trong Hội.

Hội nghị đón tiếp Lãnh đạo các Hội địa phương: Hội Đông y thành phố Hà Nội do TTND. Ths. Bs Nguyễn Văn Dung Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch hội Đông y Hà Nội, cùng Trưởng Phó các phòng ban. Ông Trương Minh Tân Giám đốc Trung tâm Truyền thông Đông y, bà Bùi Thị Phương Hoa Trưởng Phòng khám Y học cổ truyền Trường Xuân. Hội Đông y Hà Nam do ông Nguyễn Ngọc Thuần Chủ tịch Hội cùng các thành viên. Hội Đông y tỉnh Lạng Sơn do ông Trần Văn Tuyến Chủ tịch Hội cùng các thành viên. Hội Đông y tỉnh Hưng Yên do bà Trần Thị Phúc Chủ tịch Hội cùng các thành viên đến tham dự Hội nghị.

Mở đầu với chương trình ca nhạc chào mừng, đón tiếp các đại biểu về tham dự Hội nghị của Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên, đã làm không khí nóng lên với các nội dung được chuẩn bị chu đáo và rất chuyên nghiệp. Sau khi giới thiệu đại biểu tham dự với sự trân trọng của chủ nhà.

Ca nhạc chào mừng Hội nghị

          Hội nghị khai mạc với bài phát biểu của Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên, ông Thái Văn Vinh đã nêu rõ kết quả đạt được của công tác Hội Đông y cụm thi đua số I. Với đặc điểm gồm các tỉnh miền núi phía Bắc gồm: Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, có những nét tương đồng về Kinh tế, chính trị, thổ nhưỡng, khí hậu… Do vậy sự giao lưu, học hỏi rất thuận lợi. Cùng với đó các hoạt động của cụm cũng nhận đươc sự quan tâm, chỉ đạo của Trung ương Hội Đông y Việt Nam, sự chỉ đạo định hướng của Tỉnh Ủy; UBND, HĐND tỉnh Thái Nguyên đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động Hội.

Tiếp theo là bài phát biểu của Hội Đông y tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Cao Bằng, với những nội dung rất phong phú về y học cổ truyền (YHCT), những thành tựu trong khám chữa bệnh, những bài thuốc với hiệu quả cao trong điều trị mang lại niềm tin vào YHCT trong cộng đồng về chăm sóc sức khỏe chủ động, giảm tải cho các bệnh viện trong điều trị, giảm đáng kể chi phí cho người dân khi tiếp cận với các phương pháp YHCT.

PGS.Ts.Bs Đậu Xuân Cảnh đánh giá cao sự cố gắng của cụm thi đua số I, rất mong các Tỉnh Hội xây dựng kế hoạch hoạt động hiệu quả, qua hội nghị Trung ương Hội sẽ nắm được những khó khăn, những vấn đề cần được sự quan tâm hỗ trợ từ Trung ương đến địa phương, để đông y đến với cộng đồng trong công cuộc chăm sóc sức khỏe, qua đó có những ý kiến đến lãnh đạo Đảng, Chính phủ.

Theo TTND.Ths.Bs Nguyễn Văn Dung Hội nghị đã rất thành công, Hội nghị cũng cho thấy rõ những tồn tại, khó khăn thuận lợi. Hiện nay hoạt động của hội Đông y Việt Nam và các địa phương vẫn đang yếu về truyền thông, nên người dân chưa tiếp cận được kênh chính thống, đó là một thách thức và cũng là cơ hội cho những đơn vị nắm bắt, tiếp cận được xu hướng phát triển. Hội Đông y các tỉnh miền núi còn rất nhiều tiềm năng để khai thác, nhất là trong quá trình số hóa của Đảng, Chính phủ đang quyết tâm thực hiện.

Hội nghị đã rất thành công khi các đơn vị chia sẻ và kết nối với nhau để cùng phát triển. Hội Đông y thành phố Hà Nội tham dự hội nghị cũng học hỏi được rất nhiều, để chuẩn bị tốt cho kế hoạch tổ chức chương trình Giao ban của hội Đông y Hà Nội trong thời gian tới. Những thành công của Đông y Việt Nam để khẳng định vai trò YHCT trong đời sống nhân dân./.