Hội Đông y Việt Nam: Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập

Tham dự buổi lễ có Thầy thuốc nhân dân, Ths.Bs Nguyễn Văn Dung – Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội; ông Trương Minh Tân – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đông tây y Trường Xuân, Bs. Bùi Thị Phương Hoa – Trưởng phòng khám y học cổ truyền Trường Xuân; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Hội Đông y Việt Nam và Hội Đông y thành phố Hà Nội.

Đông đảo khách mời tham dự Lễ sự kiện

Phát biểu tại buổi lễ, TTND.Ths.Bs Nguyễn Văn Dung – Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội ghi nhận và biểu dương những thành quả đạt được của Hội Đông y thành phố Hà Nội thời gian qua, nhất là việc đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19. 

TTND.Ths.Bs Nguyễn Văn Dung nhấn mạnh: Công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn thành phố bên cạnh việc dựa vào nền y học hiện đại thì rất cần đến Đông y. Thành phố Hà Nội có nền y học cổ truyền với bề dày truyền thống, đóng vai trò quan trọng trong việc khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân trong các năm qua.

Để Hội Đông y thành phố Hà Nội tiếp tục thể hiện tốt vai trò, ngày càng phát triển lớn mạnh, hoạt động có hiệu quả, các cấp hội cần tiếp tục kế thừa, ứng dụng y dược cổ truyền, phát huy truyền thống và kinh nghiệm sử dụng các bài thuốc Nam trong khám chữa bệnh; triển khai lồng ghép hoạt động với mạng lưới y tế các cấp, đặc biệt là y tế cơ sở để đẩy mạnh việc kết hợp đông – tây y trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đại diện lãnh đạo Hội Đông y Việt Nam nhận hoa chúc mừng

Bên cạnh đó, hội cần tiếp tục kiện toàn, củng cố tổ chức, trong đó, chú trọng xây dựng tổ chức hội và hội viên ở cơ sở; đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn cho hội viên có trình độ kế thừa được các vị lương y, lương dược tiền bối, đồng thời phát huy vốn quý nền YHCT của dân tộc; lưu giữ và phổ biến những bài thuốc hay, cây thuốc quý, những phương thuốc gia truyền và phương pháp chữa bệnh hay, hiệu quả tại các địa phương. 

TTND.Ths.Bs Nguyễn Văn Dung cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương cần quan tâm, tạo điều kiện để các cấp hội từ tỉnh đến cơ sở ngày càng phát triển mạnh mẽ, đúng hướng, hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Tại lễ kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội Đông y Việt Nam, Hội Đông y thành phố Hà Nội đã trao hoa, giấy khen chúc mừng 3 Lương y đạt danh hiệu Thầy thuốc Đông y tiêu biểu.

Hồng Mai – Long Nhật – doanhnghieptiepthi