Hội Đông y TP. Hà Nội thăm khám, tư vấn sức khỏe và trao quà tại tỉnh Hà Giang

Ngày 19 – 20/8, Hội Đông y TP. Hà Nội phối hợp với Hội Đông y tỉnh Hà Giang và Quỹ Người FPT vì cộng đồng khám, tư vấn các bệnh học đường, tặng quà cho các em học sinh và nhà trường trên địa bàn xã Thuận Hòa và Thanh thủy huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Trên hành trình, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và Đền thờ các anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên, Điểm cao 468, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đoàn đã dâng hoa thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Trong chuyến đi này, đoàn đã tổ chức khám cho gần 1000 em học sinh tại ba trường: trường PTDT bán trú tiểu học Thanh Thuỷ, trường PTDT bán trú Thuận Hoà B, trường Mầm non Thuận Hoà. Tại đây, các em được khám tổng quát, khám chuyên khoa tai, mũi, họng… Sau khi thăm khám các thầy thuốc đã tư vấn, phổ biến các cách phòng tránh bệnh và kê đơn phát thuốc miễn phí.

 Hình ảnh tại buổi thăm khám và trao quà

Chương trình khám bệnh là một hoạt động xã hội có ý nghĩa sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Chương trình cũng mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho người dân đặc biệt là các em học sinh, các mầm non tương lai của đất nước.

Các bác sĩ thăm khám bệnh cho các em học sinh

Cũng trong chuyến đi này, đoàn đã trao tặng cho ba trường trên địa bàn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang những món quà thiết thực và ý nghĩa. Quà tặng bao gồm: 35 máy tính, 1 máy giặt công nghiệp, 1 tivi 55 inch, 08 quạt cây, hơn 500 đầu sách truyện văn học, 200 khay ăn cho học sinh nội trú, 10 giá phơi khăn mặt, gần 800 suất quà là đồ dùng học tập, bánh sữa kẹo và nhiều đồ chơi mẫu giáo cùng quần áo quyên góp được.

Đoàn công tác Hội Đông y TP Hà Nội cùng các đơn vị phối hợp tặng quà cho các em học sinh và nhà trường

Các em học sinh rất vui mừng, phấn khởi đón nhận những món quà tình nghĩa để phục vụ quá trình học tập. Các phần quà nhằm động viên, khuyến khích các em học sinh chăm ngoan, học tốt, đồng thời giúp các em có môi trường học tập thuận lợi hơn trong năm học mới.

Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Dung trao quà cho các em học sinh

Chia sẻ về hoạt động này, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Dung – Chủ tịch Hội Đông y TP. Hà Nội cho biết, đây là hoạt động mang ý nghĩa vô cùng nhân văn, thể hiện sự quan tâm đối với những con em dân tộc vùng cao. Qua đây, tạo điều kiện cho các em có cơ hội được chăm sóc, nâng cao sức khỏe toàn diện.

 Trung tâm Truyền thông Đông y

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *