HỘI ĐÔNG Y THÀNH PHỐ HÀ NỘI VỚI HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA TẠI HUYỆN PHÚ XUYÊN

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2023; Kế hoạch số 114/KH – HĐY ngày 14/07/2023 của Hội Đông y thành phố Hà Nội về khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho các gia đình chính sách.  Ngày 20/7/2023, tại trụ sở UBND xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, tp Hà Nội, Hội Đông y thành phố Hà Nội, Hội Đông y huyện Phú Xuyên, lãnh đạo chính quyền địa phương, tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

Về phía Hội Đông y thành phố Hà Nội có Thầy thuốc nhân dân, thạc sỹ, bác sĩ Nguyễn Văn Dung – Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội. Ông Nguyễn Hồng Minh – phó chủ tịch thường trực hội Đông y thành phố Hà Nội. Ông Trương Minh Tân – TGĐ Công ty CP Đông Tây y Trường Xuân; Giám đốc Trung tâm Truyền thông Đông y Hà Nội. Lương y Phạm Văn Sáu – Chủ tịch Hội Đông y Phú Xuyên.

Đại diện địa phương có ông Trương Đại Dương – Huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy xã. Ông Đinh Văn Thủy – Chủ tịch UBND xã Minh Tân, cùng lãnh đạo Trung tâm y tế huyện, phòng y tế, các y bác sĩ, các trưởng phó ban, cán bộ UBND xã.

Toàn cảnh buổi khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà.

 Với truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa  của dân tộc Việt Nam, để có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc ngày hôm nay, mỗi chúng ta luôn ghi nhớ sự hy sinh xương máu của thế hệ cha ông, sự cống hiến của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, người có công với sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

Buổi Lễ diễn ra trong không khí trang trọng

 Để tỏ lòng biết ơn đến các thương, bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sĩ, người có công với đất nước. Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ ( 27/07/1947 – 27/07/2023 ) Hội Đông y thành phố Hà Nội thực hiện kế hoạch phối hợp với các địa phương, tổ chức Khám, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho 200 đối tượng chính sách của xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên ( 200 suất quà trị giá 215 triệu đồng )

Phát biểu tại buổi khám, tư vấn sức khỏe, tặng quà nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023) thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” thầy thuốc nhân dân, thạc sỹ, bác sĩ Nguyễn Văn Dung đã xúc động nói: Thay mặt Hội Đông y thành phố Hà Nội, chúng tôi xin được tỏ lòng biết ơn gửi tới các thương bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, các đối tượng chính sách đã hy sinh xương máu cho hòa bình, độc lập của dân tộc. Với ý nghĩa “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” nhắc nhở các thế hệ mai sau luôn nhớ đến trang sử sách hào hùng của cha ông, của các thế hệ đã hy sinh để bảo vệ, xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp. cảm ơn ban lãnh đạo xã, trung tâm y tế huyện, phòng y tế Minh Tân và các cán bộ y tế địa phương đã giúp cho hội Đông y thành phố Hà Nội, hội Đông y huyện Phú Xuyên tổ chức tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa.

Thầy thuốc nhân dân, thạc sỹ, bác sĩ Nguyễn Văn Dung phát biểu tại buổi lễ.

 Ông Đinh Văn Thủy , Chủ tịch UBND xã Minh Tân đã thay mặt chính quyền địa phương, các gia đình chính sách cảm ơn sự quan tâm của Hội Đông y Hà Nội nói chung và Hội Đông y Phú Xuyên nói riêng: Xin cảm ơn đoàn đã không quản ngại đường xá xa xôi cùng đội ngũ bác sĩ Đông y về địa phương khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công. Để địa phương làm tốt công tác hậu phương quân đội, tăng cường mối đoàn kết quân dân tại địa phương.

.Từ sáng sớm hàng trăm ông bà là thương, bệnh binh, người có công đã có mặt tại Hội trường Trụ sở UBND xã Minh Tân để được các bác sĩ Đông y thăm khám, tư vấn sức khỏe và đặc biệt hướng dẫn sử dụng các dược liệu và cây thuốc có trong tự nhiên ngay tại địa phương.

Nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ chúng ta xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất đối với những người anh hùng đã xả thân vì nền độc lập tự do của đất nước, xin gửi đến những người đã dành tuổi thanh xuân của mình trong khói lửa, mưa bom lòng biết ơn sâu sắc. Những người đã vì một đất nước độc lập tự do, vì sự ấm no hạnh phúc của đồng bào.

Các gia đình chính sách đại diện nhận quà từ chương trình.

Chủ tịch Hội Đông y Thành phố Hà Nội, Thầy thuốc nhân dân, thạc sỹ, bác sĩ Nguyễn Văn Dung; Ông Trương Minh Tân – Tổng giám Đốc Công ty Cổ phần Đông Tây y Trường Xuân  cùng các cán bộ Hội Đông y TP Hà Nội thăm, khám bệnh cho các gia đình chính sách.

Trung tâm Truyền thông Đông y