HỘI ĐÔNG Y THÀNH PHỐ HÀ NỘI VỚI HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN – ĐÁP NGHĨA TẠI HUYỆN MÊ LINH

Đảng, Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với những anh hùng liệt sĩ, người có công với đất nước. Hội Đông y thành phố Hà Nội với tinh thần và trách nhiệm xã hội đã xây dựng kế hoạch cho công tác – Tri ân các đối tượng chính sách nhân ngày đất nước ghi nhớ công ơn của những người đã hy sinh xương máu cho hòa bình hôm nay.

Ngày 21/07/2023 Hội Đông y thành phố Hà Nội và hội Đông y Mê Linh cùng lãnh đạo xã Liên Mạc, huyện Mê Linh tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho các đối tượng chính sách của địa phương.

Hội Đông y thành phố Hà Nội do TTND, Ths, Bs Nguyễn Văn Dung, phó chủ tịch hội Đông y Việt Nam, chủ tịch hội Đông y thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn, cùng trưởng, phó các ban Chuyên môn, ban Truyền thông, các y, bác sĩ.

Ban lãnh đạo huyện Mê Linh, xã Liên Mạc, hội Đông y huyện Mê Linh.

 Đại diện công ty cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân do bác sĩ Bùi Thị Phương Hoa trưởng phòng khám Trường Xuân cùng các y bác sĩ phòng khám.

Dù phải di chuyển trên quãng đường dài, khi đến nơi các y, bác sĩ triển khai tổ chức thăm khám cho các ông bà trong danh sách do địa phương thông báo. Chiến tranh đã qua đi, đất nước đã thay da đổi thịt, cuộc sống cũng đã cải thiện rất nhiều, nhưng vẫn còn đó những nỗi đau chưa thể ngôi ngoai của những người có thân nhân đã hy sinh, những bà mẹ Việt Nam anh hùng vẫn còn nguyên nỗi đau mất mát, những vết thương do chiến tranh để lại vẫn đau đớn khi trái gió, trở trời. Ông Nguyễn Văn Dung chủ tịch hội Đông thành phố Hà Nội chia sẻ tâm tư ý nghĩa của chương trình : Với trách nhiệm lớn lao, tình sâu nghĩa nặng, chúng ta những thế hệ được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc hôm nay phải luôn luôn thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước, quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với đất nước, làm dịu đi nỗi đau, sự mất mát. Làm sao nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người có công được đầy đủ, tốt đẹp hơn, đó là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi chúng ta, để ghi nhớ công ơn, lưu giữ truyền thống của dân tộc ta.

Hội Đông y thành phố Hà Nội và Công ty cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân đã trao tặng 200 phần quà giá trị 215 triệu đồng, góp một phần nhỏ bé cho công tác Đền ơn đáp nghĩa nhân ngày 27/7.

Trung tâm truyền thông Đông y