Hội Đông y thành phố Hà Nội với chương trình – Uống nước nhớ nguồn tại phường Trung Tự nhân Kỷ niệm 76 năm ngày Thương Binh – Liệt sỹ

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn“, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), sáng 14/07/2023, Hội Đông y thành phố Hà Nội, Đảng ủy – UBND – UB MTTQ phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Đống Đa, Hội Đông y quận Đống Đa, Ngân hàng chính sách TP. Hà Nộitổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho các đối tượng là người có công, thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường. Hội Đông y Hà Nội đã tham dự và tặng 120 phần quà.

TTND, Ths, Bs Nguyễn Văn Dung phát biểu khai mạc.

Các thầy thuốc khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho các đối tượng là người có công, thương, bệnh binh và gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường.

Chương trình khai mạc trong tình cảm tri ân những người đã hy sinh xương máu cho hòa bình của đất nước. Đại diện hội Đông y có TTND Th.s, Bs Nguyễn Văn Dung phó chủ tịch hội Đông y Việt Nam, chủ tịch hội Đông y TP Hà Nội, cùng các ban chuyên môn, ban truyền thông hội Đông y Hà Nội. Bs Nguyễn Văn Tuấn giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa. Lương y Lê Xuân Hải, chủ tịch hội Đông y quận Đống Đa. Ông Trương Minh Tân giám đốc Trung tâm Truyền thông Đông y và đại diện công ty cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân. Đại diện ngân hàng chính sách, xã hội thành phố Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Hương phó phòng nghiệp vụ, tín dụng đại diện, cùng trưởng các ban nghành của phường Trung Tự.

Tại buổi lễ TTND, Ths, Bs Nguyễn Văn Dung phát biểu khai mạc với nội dung về ý nghĩa của việc tổ chức thường niên ngày thương binh, liệt sỹ, tri ân những người, người thân đã hy sinh xương máu, những người đã nằm xuống hoặc đã mất một cơ thể cho đất nước có ngày hôm nay. Qua những hoạt động này nhắc nhở các thế hệ mai sau luôn nhớ đến trang sử sách hào hùng của cha ông, của các thế hệ đã hy sinh để bảo vệ, xây dựng đất nước Việt Nam.

Các thầy thuốc khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho các đối tượng là người có công, thương, bệnh binh và gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường.

TTND, Ths, Bs Nguyễn Văn Dung

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc, tặng quà miễn phí cho người có công, thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ nhân dịp ngày Thương Binh-Liệt sỹ 27/7 là hoạt động thường niên của phường Trung Tự. Vào dịp này, UBND phường xây dựng kế hoạch chi tiết và chuẩn bị đầy đủ thuốc, các trang thiết bị và những điều kiện phục vụ cần thiết, các y, bác sỹ đã thực hiện khám chuyên sâu về: Mắt, răng hàm mặt, tai – mũi – họng, nội tổng hợp, siêu âm ổ bụng,… đồng thời, tư vấn, cung cấp các kiến thức cơ bản về phòng và điều trị một số bệnh thường gặp. Đặc biệt khuyến cáo người dân luôn quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, luyện tập nhằm bảo vệ và nâng cao sức khoẻ, thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời những căn bệnh do di chứng của thương bệnh binh, do tuổi tác.

Tại chương trình các y bác sĩ đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng 120 suất quà (công ty cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân góp 120 suất quà, giá trị 108.000.000đ). Đặc biệt tại phường đang chăm sóc, phụng dưỡng hai bà mẹ Việt Nam Anh Hùng. TTND Nguyễn Văn Dung cùng đại diện các đơn vị đã đến thăm hỏi, tặng quà mẹ Nguyễn Thị Yến và mẹ Nguyễn Thị Nghiêm, đến thăm hỏi các đối tượng thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ trên địa bàn.

TTND Nguyễn Văn Dung cùng đại diện các đơn vị đến thăm hỏi,

tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Yến

TTND Nguyễn Văn Dung cùng đại diện các đơn vị đến thăm hỏi,

tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nghiêm

                                                  Trung tâm Truyền thông Đông y Hà Nội