Hội Đông y thành phố Hà Nội và Hội Đông y Thanh Trì thực hiện công tác “đền ơn đáp nghĩa” tại Nam Định

Ngày 16/7/2023, tại trụ sở UBND xã Trực Chính, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, Hội Đông y thành phố Hà Nội, Hội Đông y huyện Thanh Trì, TP Hà Nội đã phối hợp với Tạp chí Kinh tế và Đồ uống, chính quyền địa phương khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

Về phía Hội Đông y thành phố Hà Nội có Thầy thuốc nhân dân, thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Văn Dung, Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội. Ông Trương Minh Tân, TGĐ Công ty CP Đông Tây y Trường Xuân; Giám đốc Trung tâm Truyền thông Đông y Hà Nội. Lương y Đa khoa Dương Văn Phong, Chủ tịch Hội Đông y Thanh Trì, Đại diện công ty cổ phần Y Dược Phong Phú. Lãnh đạo Tạp chí Kinh Tế và Đồ Uống do ông Đinh Thanh Tùng phó Tổng biên tập tạp chí tham dự, cùng các bác sỹ Hội Đông y Hà Nội, Hội Đông y Thanh Trì và phòng ban chuyên môn Hội Đông y Hà Nội.

Toản cảnh buổi khám, tư vấn và tặng quà đối tượng chính sách tại xã Trực Chính

Đi cùng đoàn còn có ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó chủ tịch Hiệp hội các trường cao đẳng ngoài công lập Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Ánh, Hiệu trưởng trường Công nghệ y dược Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Thịnh, Hiệu trưởng trường Trung cấp công nghệ y khoa Trung ương cùng các doanh nghiệp, nhà tài trợ cho chương trình.

Buổi Lễ diễn ra trong không khí trang trọng

Về phía địa phương có bà Trịnh Thị Nga, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Ông Đinh Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy. Ông Mai Văn Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các ban ngành, đoàn thể xã Trực Chính.

Phát biểu tại buổi khám, tư vấn sức khỏe, tặng quà nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023) thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” thầy thuốc nhân dân, thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Văn Dung đã xúc động nói: Thay mặt đoàn Hội Đông y chúng tôi xin được tỏ lòng biết ơn gửi tới các thương bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, các đối tượng chính sách đã hy sinh xương máu cho hòa bình, độc lập của dân tộc. Với ý nghĩa “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” nhắc nhở các thế hệ mai sau luôn nhớ đến trang sử sách hào hùng của cha ông, của các thế hệ đã hy sinh để bảo vệ, xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Thầy thuốc nhân dân, thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Văn Dung, Phó chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Ông Mai văn Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trực Chính đã thay mặt chính quyền địa phương, các gia đình chính sách cảm ơn sự quan tâm của Hội Đông y Hà Nội nói chung và Hội Đông y Thanh Trì nói riêng: Xin cảm ơn đoàn đã không quản ngại đường xá xa xôi cùng đội ngũ bác sỹ Đông y về địa phương khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công. Để địa phương làm tốt công tác hậu phương quân đội, tăng cường mối đoàn kết quân dân tại địa phương.

Ông Mai văn Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trực Chính phát biểu tại buổi lễ

Từ sáng sớm hàng trăm ông bà là thương, bệnh binh, người có công đã có mặt tại Hội trường Trụ sở UBND xã Trực Chính để được các bác sỹ Đông y thăm khám, tư vấn sức khỏe và đặc biệt hướng dẫn sử dụng các dược liệu và cây thuốc có trong tự nhiên ngay tại địa phương. Cũng trong chương trình này các nhà tài trợ đã ủng hộ 150 suất quà là các sản phẩm Đông y có giá trị gần gần 190 triệu đồng. Riêng Công ty CP Đông Tây y Trường Xuân trao 150 suất quà có giá trị 87 triệu đồng tới các gia đình người có công, đối tượng chính sách.

Các gia đình chính sách đại diện nhận quà từ chương trình.

Ông Dương Văn Phong, Chủ tịch Hội Đông y Thanh Trì cùng là một trong những bác sỹ trực tiếp thăm khám, tư vấn sức khỏe cho các đối tượng chính sách chia sẻ: Các ông bà thương bệnh binh, đối tượng chính sách đa phần là người cao tuổi nhưng qua thăm khám hầu hết đều có sức khỏe khá tốt, có thể thấy công tác chăm lo, chăm sóc sức khỏe cho người có công tại địa phương được thực hiện rất tốt. Bên cạnh đó các bác sỹ của Hội Đông y ngoài việc thăm khám, tư vấn sức khỏe còn tư vấn cách dùng các loại dược liệu có trong tự nhiên ngay tại địa phương mình để tự chữa trị và nâng cao sức khỏe.

Một số hình ảnh tại buổi khám, tư vấn và tặng quà cho các đối tượng chính tại xã Trực Chính, Trực Ninh, Nam Định.

PV

Trung tâm Truyền thông Đông y

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *