Hội Đông y thành phố Hà Nội tổ chức buổi họp giao ban tháng 8.

Ngày 01/8/2023, Hội Đông y thành phố Hà Nội tổ chức buổi họp dưới sự chủ trì của TTND.Ths.Bs Nguyễn Văn Dung – Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội cùng các ủy viên BCH. Đại diện các Bệnh viện YHCT có Ts.Bs Trần Quốc Hùng giám đốc BV đa khoa YHCT Hà Nội, PGS.Ts.Bs Nguyễn Đức Minh giám đốc BV YHCT Hà Đông. Ông Trương Minh Tân TGĐ công ty cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân, giám đốc Trung tâm Truyền thông Đông y cùng các phóng viên. Buổi họp bàn về các nội dung Tiêu chí đánh giá phòng khám YHCT Chất lượng cao và công tác chuẩn bị cho Hội thảo sắp tới.
Toàn cảnh diễn ra buổi họp
Ông Nguyễn Văn Dung khai mạc cuộc họp với nội dung, đánh giá mô hình xây dựng mô hình phòng khám chất lượng cao, trên cơ sở chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng – Chỉ thị 24-CT/TW ngày 4/07/2008 về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt nam trong tình hình mới.
Việt Nam là nước có nền y học cổ truyền lâu đời và đã đóng góp rất lớn cho chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong quá trình bảo vệ, xây dựng đất nước. Do vậy xây dựng phòng khám YHCT chất lượng cao là trách nhiệm của y, bác sĩ nói riêng và hội Đông y nói chung.
Với tinh thần trách nhiệm của các thành viên cho hội nghị cũng như việc phát triển phòng khám chất lương cao là mô hình rất mới của hội Đông y thành phố Hà Nội, tại cuộc họp đã nhận được những phát biểu đóng góp rất ý nghĩa cho các nội dung.
Ông Trương Minh Tân – Để việc xây dựng tiêu chí phòng khám YHCT chất lượng cao đi vào phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe đời sống cộng đồng, nên tổ chức khảo sát thực trạng các phòng khám YHCT ở các địa phương, qua đó nắm được tâm tư nguyện vọng, đề ra hướng phát triển bền vững, hỗ trợ công tác truyền thông, đào tạo, xây dựng phong trào thi đua.
PGS.Ts.Bs Nguyễn Đức Minh – Mô hình phòng khám YHCT chất lượng cao là cách làm đột phá của hội Đông y thành phố Hà Nội, rất cần nhân rộng để cộng đồng được biết và được tư vấn, chăm sóc sức khỏe, hiểu thêm về vai trò của hội Đông y thành phố Hà Nội. Hội Đông y xây dựng được hình ảnh tiếng nói và uy thế của hội trong cộng đồng mạng xã hội, qua đó người dân có một kênh chính thống về chăm sóc sức khỏe chủ động.
Ts.Bs Trần Quốc Hùng – Qua một thời gian xây dựng phòng khám YHCT chất lượng cao, chúng ta đã thu hoạch được rất nhiều sự ủng hộ của người dân, cũng như sự đánh giá cao của các ban, nghành, nếu làm tốt chường trình sẽ giảm tải rất lớn cho việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Cũng qua thời gian thực hiện, nên rút kinh nhiệm và xây dựng tiêu chí cho phù hợp hơn với các đối tượng phòng khám khác nhau, Lương y, Gia truyền… Tạo nên sự phấn đấu, thay đổi phương pháp tiếp cận cộng đồng thiết thực nhất.
Tại buổi họp, đã có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng cho nội dung Tiêu chí đánh giá phòng khám YHCT Chất lượng cao và đề ra phương hướng truyền thông để các tiêu chí này được phổ biến rộng rãi trong toàn ngành.
Bảng tiêu chí đánh giá phòng khám YHCT Chất lượng cao
Buổi họp đã thông qua kế hoạch tổ chức hội thảo, phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân. Hội thảo dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 15/8/2023. TTND.Ths.Bs Nguyễn Văn Dung quán triệt công việc để mọi người tập trung triển khai đúng kế hoạch đã đề ra đảm bảo cho Hội thảo tổ chức thành công tốt đẹp.
Trung tâm Truyền thông Đông Y.