Hội Đông y quận Cầu Giấy thăm khám và tư vấn sức khỏe, tặng quà cho đối tượng cựu thanh niên xung phong nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Sáng ngày 26/7,Hội Đông y quận Cầu Giấy kết hợp với công ty dược Nam Hà và công ty dươc hoa Linh, tổ chức thăm khám tư vấn sức khỏe và tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong và thương bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng… tại  nhà văn hóa phường Quan hoa  quận Cầu giấy  thành phố Hà Nôi. Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, và tri ân những đóng góp của các cựu thanh niên xung phong, thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, Hội  Đông y quận Cầu Giấy kết hợp với công ty dược phẩm Nam Hà và công ty dược phẩm Hoa Linh tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và tặng quà cho các đối tượng chính sách  trên địa quận Cầu Giấy thành phố Hà Nội.
Đại diện Các công ty dược phẩm tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân ngày 27/7 Hội Đông y  quận Cầu Giấy
Tại buổi thăm khám và trao quà, Hội Đông y quận Cầu Giấy kết hợp với công ty dược phẩm Nam Hà và công ty dược phẩm Hoa Linh hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh và cấp Phát quà bằng thuốc và thảo dược cho đối tượng chính sách quận Cầu Giấy trị giá 157.220.000VNĐ và khám bệnh và tư vấn sức khỏe hoàn toàn miễn phí.
Những người có công tại quận Cầu Giấy  đang đợi được khám và tư vấn sức khỏe
Đồng thời, trong quá trình khám, các thầy thuốc tư vấn, hướng dẫn mọi người cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe và lứa tuổi. Công tác khám, chăm sóc sức khỏe được triển khai với tinh thần thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, khoa học và hiệu quả.
Cũng tại buổi thăm khám và trao quà có Bà  Trịnh Thị Dung – Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch UBMTTQ quận Cầu Giấy. Bà Lê Thị Hồi – Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong quận Cầu Giấy. Ông  Phó Hữu Đức – Chủ tịch Hội đông y quận Cầu Giấy. Bà Nguyễn Thị Xuân Hương – Đại diện đơn vị tài trợ công ty dược phẩm Nam Hà và Bà Nguyễn Thị Đức Tâm – Đại diện công ty dược phẩm Hoa Linh.
Ông Nguyễn Tiến Phúc – Phó chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội và Bác sỹ CK1Chu Hải Đăng Trưởng ban TTTT Hội Đông y thành phố Hà Nội. Ông  Phó Hữu Đức – Chủ tịch Hội Đông y quận Cầu Giấy
Việc làm tuy nhỏ nhưng đây là tấm lòng tri ân của những người thầy thuốc, nó mang nét đẹp của người Việt Nam nói chung và truyền thống hoạt động thiện nguyện của Hội đông y quận Cầu Giấy và công ty dược phẩm Nam Hà, công ty dược phẩm Hoa Linh tổ chức khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí trên địa bàn phường  Mỗi đợt làm thiện nguyện đều được chính quyền địa phương, hội chiến binh, và các đối tượng được chăm sóc sức khỏe nghi nhận cảm ơn và đánh giá cao.
Hội Đông y quận Cầu Giấy chụp ảnh lưu niệm sau buổi thăm khám và trao quà
Đây là những việc làm mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của các thế hệ mai sau, các Thầy thuốc và nhân viên y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời cũng góp phần giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ thể hiện trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các thế hệ đi trước, với các anh hùng đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp độc lập của dân tộc.
Hoạt động còn góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tăng cường mối đoàn kết quân dân, đưa công tác khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nói chung, và các đối tượng chính sách nói riêng trở thành việc làm thường xuyên, phong trào sâu rộng trên toàn quốc, thu hút được nhiều đơn vị tài trợ tham gia.
        Chu Hải Đăng – Trưởng ban TTTT Hội Đông y tp Hà Nội