Hội Đông y quận Ba Đình tổ chức khám và tư vấn CSSK, tặng quà, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng người cao tuổi trên địa bàn quận Ba Đình  “ tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2023 

Thực hiện thông tư 35/2011/TT-BYT ngày 15/10/2011 của Bộ y tế về hướng dẫn thực hiện chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi. Các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và UBND quận. Triển khai kế hoạch số 199/KH-UBND, ngày 20/6/2023. Hội Đông y quận Ba Đình đã triển khai kế hoạch khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe, tặng quà, cấp thuốc miễn phí cho Người cao tuổi gồm 14 phường trên địa bàn quận từ ngày 20/9 đến ngày 7/10/2023. Tổng số 1.262 lượt người.Tổng số tiền 306.650.000đ (Ba trăm linh sáu triệu sáu trăm năm mươi ngàn VNĐ) .
Sáng ngày 20/9/2023. Tại số 50 phố Hàng Bún phường Quán Thánh quận Ba Đình thành phố Hà Nội. Hội Đông y quận Ba Đình kết hợp với Trung tâm y tế, Hội Người cao tuổi, Hội chữ thập đỏ quận “Thực hiện tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” đã kết hợp YHHĐ với YHCT tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe tặng quà, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi, những người có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa, trên địa bàn quận và thực hiện việc quản lý hồ sơ bệnh án để theo dõi và chăm sóc sức khỏe theo định kỳ.
        TS. Tiêu Ngọc Chiến Giám đốc Trung tâm y tế quận Ba Đình.
 Những nguyên tắc đạo lý đối với Người cao tuổi, hàng năm lấy ngày 1/10 là ngày quốc tế người cao tuổi. Là biểu hiện sự quan tâm sâu sắc, “ Kính lão đắc thọ” là một trong những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, là sự thừa nhận công lao đóng góp của người cao tuổi đối với gia đình và toàn xã hội, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với thế hệ trước của lớp người trẻ tuổi đối với người cao tuổi, nâng cao truyền thống “uống nước nước nhớ nguồn” trọng nhân nghĩa của nhân dân ta, những truyền thống cao đẹp ấy đã được Bác Hồ, Đảng, Nhà nước ta quan tâm xây dựng và phát triển ngày một rộng hơn.
Sinh thời Bác Hồ luôn kính trọng người già và yêu quý trẻ em. Bác xem những vị thượng thọ “ là của quý giá của dân tộc” và những tấm gương sáng của các cụ phụ lão và thanh thiếu niên, Là tượng trưng phúc đức của nước nhà trong đường lối cách mạng dựa vào sức mạnh đại đoàn kết dân tộc”.
Ông Hoàng Ngọc Hùng –  Chủ tịch Hội Đông y quận Ba Đình, tặng quà Hội Người cao tuổi.
Ông Phạm Quang Tuấn – Chủ tịch Hội Người cao tuổi quận Ba Đình.
Đại diện Trung tâm y tế, Hội Đông y, Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình chụp ảnh lưu niệm sau buổi thăm khám
Sau khi chiến tranh qua đi, người Cao tuổi vẫn rất có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, người Cao tuổi là một trong những lực lượng nòng cốt ở cơ sở, trong gia đình người Cao tuổi nêu gương, hướng dẫn, động viên con cháu chấp hành đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, nhận thức được những tầm quan trọng và giá trị của người Cao tuổi. Đảng và nhà nước đã quan tâm và ban hành nhiều chủ chương, chính sách đối với người Cao tuổi, để đảm bảo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho họ. Đây là những việc làm mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống “ uống nước nhớ nguồn”, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của các thế hệ mai sau, nêu cao tinh thần trách nhiệm đội ngũ Thầy thuốc và nhân viên y tế tích cực tham gia trong sự nghiệp xây dựng và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Việc làm tuy nhỏ nhưng đây là tấm lòng “ nhân nghĩa” của các thế hệ đi sau, mang đậm nét đẹp của người Việt Nam nói chung và truyền thống hoạt động trong chăm sóc người cao tuổi nói riêng. Hội đông y quận Ba Đình tổ chức khám chữa bệnh tặng quà, cấp thuốc miễn phí trên địa bàn quận, công tác tổ chức khám, tặng quà cấp thuốc miễn phí đều được các cấp chính quyền, và các đối tượng được chăm sóc sức khỏe ghi nhận cảm ơn đánh giá cao.  Đồng thời cũng góp phần giáo dục truyền thống cho thanh thiếu niên, thể hiện trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các thế hệ đi trước, Hoạt động còn góp phần thực hiện tốt chính sách chăm sóc người cao tuổi, tăng cường mối đoàn kết trên dưới đồng lòng, tuyên truyền Tư vấn cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe và lứa tuổi. Công tác khám, chăm sóc sức khỏe được triển khai với tinh thần thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, khoa học và hiệu quả, đưa công tác khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng nói chung, và các đối tượng chính sách nói riêng trở thành việc làm thường xuyên, phong trào sâu rộng trên toàn quốc, thu hút được nhiều đơn vị tài trợ tham gia.
         Người đưa tin: Chu Hải Đăng Trưởng ban TTTT Hội Đông y tp Hà Nội 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *