Hội Đông Y Hà Nội hợp tác cùng Sao Thái Dương, Đông Tây Y Trường Xuân phát triển các sản phẩm mới

DNTH: Ngày 27/2/2023, Hội Đông Y thành phố Hà Nội, Công ty CP Đông Tây Y Trường Xuân và Công ty Cổ phần Sao Thái Dương đã ký kết hợp tác chiến lược trong việc phát triển các bài thuốc quý, ứng dụng các giá trị của nền y học dân tộc nhằm đem đến những sản phẩm điều trị, chăm sóc sức khỏe nguồn gốc đông y hiệu quả, an toàn cho người dân.

Lễ ký kết hợp tác được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2023) với sự tham gia của lãnh đạo Hội Đông Y thành phố Hà Nội, lãnh đạo Công ty Cổ phần Sao Thái Dương, lãnh đạo Công ty Cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân cùng đại diện một số đơn vị liên quan.

Lễ ký kết hợp tác giữa Hội Đông y thành phố Hà Nội, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương và Công ty Cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân.

Theo nội dung ký kết, ba bên sẽ tiến hành hợp tác trên các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học và đào tạo; sản xuất và phân phối các chế phẩm từ dược liệu; hợp tác phát triển dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng và hợp tác truyền thông chính thống về khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, dưỡng sinh,…

Mục tiêu của việc hợp tác ba bên nhằm khai thác thế mạnh của mỗi bên trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, đồng thuận, tuân thủ theo chính sách và pháp luật của Nhà nước để phát triển sản xuất kinh doanh, đưa ra thị trường các sản phẩm có nguồn gốc dược liệu, cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Các chuyên gia y tế của ba bên sẽ cùng phối hợp để thừa kế, phát huy, phát triển nền đông y Việt Nam; kết hợp Đông y với Tây y, từng bước hiện đại hóa nền Đông y, đông dược Việt Nam; đồng thời xây dựng nền y học Việt Nam dân tộc, khoa học, đại chúng, thiết thực phục vụ sức khỏe cộng đồng trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Lãnh đạo Hội Đông y Thành phố Hà Nội, Công ty Cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân và Công ty Cổ phần Sao Thái Dương cùng chụp hình lưu niệm sau lễ ký kết.

Phát biểu tại sự kiện, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Dung – Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội cho biết: “với tư cách là một tổ chức hội của những người làm nghề y, nơi tập hợp đội ngũ những thầy thuốc có chuyên môn, kinh nghiệm cao và sở hữu nhiều công trình nghiên cứu, lưu giữ được nhiều bài thuốc quý của dân tộc, Hội Đông y thành phố Hà Nội luôn mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp thực sự có tâm, có tầm. Chúng tôi mong rằng, việc hợp tác lần này sẽ có thể đem đến cho người dân những sản phẩm điều trị, chăm sóc sức khỏe nguồn gốc đông y hiệu quả, an toàn và bền vững. Góp phần phát huy phát triển tốt nhất các giá trị của nền Đông y Việt Nam, đưa nền Đông y Việt Nam phát triển thêm một bước mới, khẳng định được vị trí trên bản đồ y học khu vực và thế giới”.

Cũng tại lễ ký kết, đại diện phía Công ty Cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân, ông Trương Minh Tân – Tổng Giám đốc công ty chia sẻ: “với mô hình hệ sinh thái sức khỏe chủ động, thời gian qua chúng tôi đã đồng hành cùng hội Đông Y thành phố Hà Nội, kết nối với các tổ chức, cá nhân, mang đến cho cộng đồng những sản phẩm, phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả, chất lượng. Việc hợp tác với Công ty Cổ phần Sao Thái Dương lần này mong rằng sẽ làm tăng thêm khả năng cung cấp những sản phẩm chất lượng, cũng như tạo ra sức mạnh tập thể, mang lại lợi ích cốt lõi cho cộng đồng”.

Về phía Công ty Cổ phần Sao Thái Dương, bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó Chủ tịch, đồng sáng lập của Sao Thái Dương cũng đánh giá cao những thành tựu trong công tác nghiên cứu, khám chữa bệnh và phát triển các bài thuốc, phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền từ phía Hội Đông y thành phố Hà Nội và Công ty Cổ phần Trường Xuân. Với kinh nghiệm 23 năm trong nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tại thị trường trong nước và quốc tế cùng những thế mạnh về đội ngũ nghiên cứu, quản lý chất lượng, quản trị kinh doanh và truyền thông cũng như những sản phẩm từ dược liệu chất lượng cao, chúng tôi tin tưởng việc hợp tác giữa ba bên trong thời gian tới sẽ tạo ra nhiều giá trị phục vụ công tác khám chữa bệnh, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho người dân, đồng thời cung cấp những sản phẩm chất lượng cao cho thị trường quốc tế.

Lãnh đạo Hội Đông Y thành phố Hà Nội và lãnh đạo Công ty Cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân làm việc, tham quan nhà xưởng và công nghệ tại Công ty Cổ phần Sao Thái Dương.

Trước đó (25/2), lãnh đạo Hội Đông Y thành phố Hà Nội và lãnh đạo Công ty Cổ phần Trường Xuân cũng đã có buổi làm việc, tham quan nhà xưởng và các công nghệ mới đang được áp dụng trong sản xuất của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương, đồng thời đánh giá cao những thành tựu mà Công ty Cổ phần Sao Thái Dương đã đạt được trong hơn 20 năm qua.

Nguyên Đỗ