Hội đông y Hà Nội gặp mặt báo chí

Ngày 14/6, Hội Đông y thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023). Đây là một dịp để Hội đông y Hà Nội bày tỏ cảm ơn và tôn vinh những đóng góp to lớn của ngành Báo chí Cách mạng Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Hội đông y Hà Nội đã đánh giá cao báo chí Thủ đô cũng đóng góp một vai trò hết sức quan trọng vào sự bảo tồn và phát triển của Đông y. Với sự phát triển của Hội đồng y, thì báo chí có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền về các phương pháp và lợi ích của y học cổ truyền.

Thông qua báo chí có thể cung cấp thông tin về các phương pháp chữa bệnh truyền thống, những lợi ích và hạn chế của chúng, cũng như tư vấn về việc lựa chọn giữa y học truyền thống và y học hiện đại một cách phù hợp và hiệu quả. Ngoài ra, báo chí có thể phản ánh và tường thuật về các hoạt động của Hội Đông y, như: Hội thảo, triển lãm, nghiên cứu mới và những thành tựu trong lĩnh vực y học cổ truyền. Điều này giúp tăng cường nhận thức và hiểu biết của công chúng về Hội Đông y và các phương pháp phòng và chữa bệnh truyền thống.

Ông Nguyễn Văn Dung – Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội chia sẻ: “Báo chí và Hội Đông y có thể hợp tác để tuyên truyền và nâng cao nhận thức về y học truyền thống. Điều này đảm bảo cho báo chí tính chính xác và minh bạch trong việc truyền thông thông tin y học. Hơn nữa, Hội Đông y và báo chí có thể hợp tác trong việc tổ chức các hoạt động như hội thảo, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm và thông tin với công chúng. Qua đó, cộng đồng có cơ hội tiếp cận và hiểu rõ hơn về y học truyền thống và tầm quan trọng của nó trong việc bảo vệ sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống. Điều này giúp mở rộng kiến thức và nhận thức của công chúng về y học truyền thống, khám phá và nghiên cứu các phương pháp điều trị tự nhiên khác nhau của y học truyền thống”

Có thể khẳng định, trong những năm qua, sự hợp tác giữa Hội Đông y thành phố Hà Nội với các cơ quan Báo chí, đặc biệt là các cơ quan, tổ chức báo chí của Hà Nội đã mang lại những kết quả tích cực. Sự phát triển của Hội đã đóng góp ngày càng tăng vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân Thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung./.

Nguồn: https://nguoilambao.vn/Hoàng Tuấn