Hà Nội: Hội Đông y tổ chức lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Ngày 11/10, tại văn phòng Hội Đông y Tp Hà Nội, số 01, Bà Triệu, quận Hà Đông, TP Hà Nội, Hội Đông y tổ chức lễ kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2022) nhằm tri ân và tôn vinh các doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực đông y.

Tới dự lễ kỷ niệm có Thầy thuốc nhân dân, Ths, Bs Nguyễn Văn Dung, Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội, cùng lãnh đạo các phòng ban của Hội Đông y Hà Nội. Về phía Doanh nghiệp có ông Trương Minh Tân, Chủ nhiệm CLB doanh nghiệp Đông y Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đông y Trường Xuân cùng các doanh nhân đại diện cho doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Đông y.

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm

Tại buổi Lễ kỷ niệm TTND, Ths, Bs Nguyễn Văn Dung cũng đã nhắc lại ý nghĩa và sự ra đời của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Sự ra đời của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 đã tạo nên một ý nghĩa to lớn, góp phần tri ân những người doanh nhân đã cống hiến hết mình vào thành công và phát triển của kinh tế xã hội Việt Nam ngày nay. Doanh nhân là các doanh nghiệp Đông y còn có vai trò rất quan trọng, không chỉ kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống, lâu đời của nền y học cha ông ta từ ngàn đời nay. Góp phần đưa ngành dược liệu và nền Đông y nước ta phát triển, xứng tầm trên bản đồ y học thế giới và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

TTND, Ths, Bs Nguyễn Văn Dung, Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Ông Dung cho biết: Đứng trước nhiều thách thức nhưng cũng có nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Đông y phát triển, hòa vào dòng chảy phát triển chung của đất nước. Điều đặc biệt là các doanh nghiệp Đông y phải áp dụng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số nước ta cũng đã chính thức lấy ngày 10/10 là ngày chuyển đổi số Quốc gia vào quá trình xây dựng vùng dược liệu, bào chế, chẩn đoán, điều trị cũng như các đơn vị phối hợp, hỗ trợ cùng nhau phát triển.

Ông Trương Minh Tân, Chủ nhiệm CLB doanh nghiệp Đông y Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đông y Trường Xuân phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ kỷ niệm các doanh nhân đông y cũng sôi nổi tham luận, đóng góp ý kiến nhằm phát triển ngành Đông y nước nhà, các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Đông y, cũng như công tác phát triển, thu hút thành viên CLB Doanh nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển, lớn mạnh.

TTND, Ths, Bs Nguyễn Văn Dung tặng hoa cho các Doanh nhân.

Ông Trương Minh Tân, Chủ nhiệm CLB doanh nghiệp Đông y Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đông y Trường Xuân đại diện cho các Doanh nhân đã cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Hội Đông y cũng như sự đồng hành của các doanh nhân, doanh nghiệp đang hoạt động trong CLB Doanh nghiệp Đông y Việt Nam. Ông Tân cho biết: CLB Doanh nghiệp Việt Nam xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Hội Đông y, tới đây CLB sẽ có nhiều hoạt động thiết thực đặc biệt là lĩnh vực chuyển đổi số, xây dựng sàn thương mại điện tử Đông y Việt Nam, đây sẽ là kênh thông tin chính thức về sản phẩm đông y, góp phần vào công tác chăm sóc, sức khỏe cho nhân dân và cũng là nơi để người dân có thể tìm kiếm các sản phẩm đông y chính thống, tránh được các sản phẩm không đúng, đủ điều kiện đang tràn lan trên các trang mạng xã hội. Dự kiến sàn giao dịch điện tử sẽ được bấm nút vào trung tuần tháng 12.2022.

Đại diện doanh nghiệp tặng hoa hội nghị