Chương trình khám, tư vấn sức khỏe và trao quà tri ân đối với các Thương, bệnh binh, người có công

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng ngày 12/07, UBND xã Tiên Phương đã phối hợp với Hội Đông y TP. Hà Nội, UBND huyện Chương Mỹ, Công ty cổ phần Đông Tây y Trường Xuân tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe và trao quà tri ân đối với các Thương bệnh binh, người có công, thân nhân liệt sỹ và một số các ông bà thuộc diện chính sách trên địa bàn xã Tiên Phương.

Dự chương trình, về phía Hội Đông y TP. Hà Nội có TTND.ThS.BS Nguyễn Văn Dung – PCT Trung ương Hội Đông y Việt Nam, chủ tịch Hội Đông y TP. Hà Nội; BS Nguyễn Hồng Minh – PCT Thường trực Hội Đông y TP. Hà Nội cùng các BS của Bệnh viện Mắt Hà Đông, BC Thể thao Việt Nam và các tính nguyện viên.

Quang cảnh chương trình

Về phía Công ty CP Đông Tây y Trường Xuân có Ông Trương Minh Tân – Tổng giám đốc Công ty; các cán bộ, thầy thuốc của Công ty.

Về phía huyện Chương Mỹ, tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Ngọc – Phó Trưởng phòng y tế huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Minh – TVĐU – PCT UBND xã Tiên Phương cùng các nhà tài trợ và các công bà là Thương binh, bệnh binh, người có công, thân nhân liệt sỹ và một số các ông bà thuộc diện chính sách trên địa bàn xã Tiên Phương về được dự khám, tư vấn và nhận quà.

TTND.ThS.BS Nguyễn Văn Dung – PCT Trung ương Hội Đông y Việt Nam, chủ tịch Hội Đông y TP. Hà Nội phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại Chương trình, TTND.ThS.BS Nguyễn Văn Dung cho biết, trong những năm qua, Hội Đông y TP. Hà Nội và các đoàn thể luôn tìm giải pháp để hoàn thiện các thể chế, đẩy mạnh các chính sách ưu đãi đối với những người có công. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, tìm kiếm sự hỗ trợ, chung tay của toàn xã hội. Và chương trình này là dịp bày tỏ đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn” thế hệ hôm nay đối với cha ông.

Đại diện Ban tổ chức trao quà cho đại diện các hộ chính sách trên địa bàn xã Tiên Phương

Tại chương trình, đại diện các đơn vị đã trao 20 phần quà cho đại diện các hộ chính sách trên địa bàn xã. Cùng với đó, Ban tổ chức đã bố trí 2 khu vực đón tiếp, khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc cho các Thương binh, bệnh binh, người có công trên địa bàn xã Tiên Phương.

Chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của người có công với cách mạng và thân nhân của người có công là trách nhiệm của nhà nước và xã hội. Thông qua chương trình khám, tư vấn sức khỏe và trao quà tri ân đã thể hiện được tấm lòng “tri ân” của Hội Đông y TP. Hà Nội, Công y Cổ phần Đông Tây y Trường Xuân, UBND huyện Chương Mỹ, xã Tiên Phương cùng các đơn vị tài trợ… và toàn nhân dân đối với các thương binh, bệnh binh, những người đã hy sinh “xương máu”, những người đã bỏ lại một phần thân thể trên chiến trường vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang, vinh quang của tổ quốc.

Một số hình ảnh thăm khám tại chương trình:

Xuân Quý – Long Nhật