Bệnh viện Thể thao Việt Nam – 15 năm vững bước phát triển

    Tới dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Nguyễn Danh Hoàng Việt – Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thể thao; ông Nguyễn Thành Long – Ủy viên Thường vụ, PCT UBND quận Nam Từ Liêm; bà Phạm Thị Thu Hà – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Thể thao; PGS.TS Phạm Minh Hải – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐH Quốc gia Hà Nội; TTND. Ths. Bs Nguyễn Văn Dung – Phó chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội; ông Trương Minh Tân – TGĐ công ty Cổ phần Đông Tây y Trường Xuân cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ cùng tập thể cán bộ viên chức, người lao động.

Quảng cảnh Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Bệnh viện Thể thao Việt Nam

     Bệnh viện Thể thao Việt Nam, Tiền thân là Ban Y sinh của Viện Khoa học Thể dục Thể thao được thành lập theo Quyết định số 35/CP ngày 24/01/1979 ngày 24/01/1979 của Hội đồng Chính phủ (nay là Thủ tướng Chính phủ). 

     Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, bệnh viện đã qua 03 thời kỳ lãnh dạo: NGND.GS.TS. BS. Lê Quý Phượng đến TTƯT. BSCK1. Nguyễn Văn Quang và hiện nay là PGs. Ts. Bs. Võ Tường Kha, cùng với đội ngũ cán bộ y tế có trình độ, kinh nghiệm chuyên sâu: 01 PGS, 03 TS, 06 BSCK2, hàng chục Ths, BSCK1 và các chuyên gia từ Bệnh viện Việt Đức, Saint-Pault, Quân y 103, Quân y 108, Quân y viện 175… và bệnh viện ngoài nước như Saint Josept (Đức), Tan Tock Seng, Parkway, Sing Health (Singapore)… đã xây dựng, làm nên thương hiệu của bệnh viện hiện nay.

PGS.TS.BS Võ Tường Kha – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

      Trải qua 15 năm nhiều khó khăn từ những bước đi đầu tiên, đến nay Bệnh viện đã có 19 chuyên khoa, 5 chuyên khoa mũi nhọn: Ngoại chấn thương – chỉnh hình và tạo hình, Nội tổng – cơ xương khớp, Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, Y học cổ truyển và Y học thể thao với hệ thống thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học chuyên sâu.

      Không những vậy, bệnh viên Thể thao Việt Nam còn là tuyến đầu của y học thể thao nước nhà trong tư vấn, nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách ứng dụng các phương pháp an toàn về dinh dưỡng, tập luyện, dùng thuốc để khám chữa bệnh cho vận động viên và người tập luyện thể dục thể thao. Sau 15 năm công tác, bệnh viện đã khẳng định được vai trò đối với nền thể thao và y tế nước nhà, uy tín đối với trong nước và quốc tế.

       Với hơn 600.000 lượt bệnh nhân, điều trị khỏi hơn 50.000 bệnh nhân và phẫu thuật hơn 22.000 bệnh nhân. Nhiều VĐV nổi tiếng đã được bệnh viện phục vụ, trở lại thi đấu đỉnh cao như Nguyễn Hồng Sơn, Lê Công Vinh, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Hậu, Đỗ Ngọc Châm (bóng đá), Trương Thanh Hằng (điền kinh)… và VĐV nước ngoài như Cristino, Philali, Gonzalo…

        Bên cạnh công tác khám, chữa bệnh, Bệnh viện cũng quan tâm đến công tác nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quản lý, khám chữa bệnh với việc tham gia 03 đề tài cấp Nhà nước, 05 để tài cấp bộ và hàng trăm đề tài cấp cơ sở. Bệnh viện cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ y tế phục vụ cho các kỳ Sea Games, ASEAN Para Games, Indoor Games, Olympic Games, Beach Games, phục vụ Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng cộng sản Việt Nam…

         Là bệnh viện chuyên ngành khám chữa bệnh trong lĩnh vực thể thao, trước sự kiện SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam, Bệnh viện Thể thao Việt Nam được giao nhiệm vụ tham gia vào Tiểu ban y tế đảm bảo công tác chăm lo sức khỏe cho VĐV, HLV, thành viên các đoàn và phòng chống dịch Covid-19.

Ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ VHTTDL tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Thể thao Việt Nam

Ông Trương Minh Tân – TGĐ công ty Cổ phần Đông Tây y Trường Xuân tặng hoa chúc mừng Bệnh viện

Đại diện các đơn vị tặng hoa chúc mừng Kỷ niệm 15 năm thành lập Bệnh viện

    PGS.TS Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam cho biết, thực hiện nhiệm vụ của Bộ Y tế, Bệnh viện thành lập các tiểu ban để phục vụ các hoạt động liên quan đến y tế trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Theo đó, Bệnh viện được giao tham mưu, biên soạn các tài liệu phòng chống dịch Covid-19, tài liệu về cấp cứu an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn vệ sinh môi trường, thẩm định danh mục trang thiết bị thuốc phục vụ cho SEA Games 31; Trực tại trung tâm điều hành để trả lời cho các đoàn liên quan đến vấn đề y tế, hướng dẫn tổ chức, tập huấn cho cán bộ y tế 12 tỉnh, thành diễn ra thi đấu…

     Ngoài ra, Bệnh viện còn đảm bảo công tác an toàn y tế và phòng chống dịch ở các khu vực thi đấu cho môn bi sắt, điền kinh, bóng đá nam… Bệnh viện cũng phải trực y tế tại khách sạn Novotel và tại các lễ khai mạc và bế mạc SEA Games.

     Với những đóng góp và thành tích đã đạt được, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch tặng bằng khen về thành tích hoạt động khoa học và công nghệ, là tập thể lao động xuất sắc được Bộ trưởng Bộ y tế tặng bằng khen…

      Tại buổi lễ, ghi nhận  và biểu dương những thành tích đã đạt được trong suốt 10 năm qua, để đưa BVTTVN là bệnh viện chuyên ngành thể thao hành đầu có uy tín và thương hiệu trong nước cũng như khu vực Đông nam Á, ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ VHTTDL đã đề nghị bệnh viện cần mở rộng quy mô, nâng tầm lên Bệnh viện đa khoa hạng I, tăng cường công tác giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức, lập trường tư tưởng, chính trị cho đội ngũ cán bộ, viên chức, y, bác sĩ và người lao động, chuẩn hóa, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, có tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, phục vụ, chăm sóc bệnh nhân trong mọi hoàn cảnh, thấm nhuần sâu sắc 12 điều y đức và quy tắc ứng xử của Bộ Y tế.

Lê Thủy – doanhnghieptiepthi.vn